Hành khách bị rò rỉ thông tin cá nhân khi đi máy bay

Vạn Xuân

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không, các công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật thương mại mặt đất tăng cường thực hiện việc bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng, trừ trường hợp theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
(Ảnh minh họa)

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh vừa ký ban hành Chỉ thị về tăng cường bảo mật thông tin cho hành khách đi lại bằng đường hàng không.

Theo ông Thanh, thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã phản ánh đến Cục Hàng không về việc bị rò rỉ thông tin cá nhân, hành trình, lịch trình trên các chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam.

Các thông tin này được sử dụng vào các mục đích khác nhau, xâm phạm đời tư cá nhân, gây phiền nhiễu cho hoạt động di chuyển của hành khách đi lại bằng đường hàng không.

Do đó, để bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng, nâng cao chất lượng công tác phục vụ hành khách, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam, các công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thực hiện nghiêm việc bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng, trừ trường hợp theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu, các cơ quan liên quan phải rà soát nội quy, xây dựng quy trình về việc bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng trong công tác phục vụ hành khách.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet