Hành trình bắt kẻ bỏ 500 triệu thuê người bắn chết giám đốc ở Hà Nam đi lễ chùa

Hải Ngọc

Nạn nhân Trí có nhiều mối quan hệ ngoài xã hội, nên việc truy bắt và khoanh vùng đối tượng bắn chết nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, cơ quan công an phải huy động công an các tỉnh lân cận và cả CSCĐ vào cuộc tiến hành điều tra phá án.

Nạn nhân có nhiều mối quan hệ ngoài xã hội

Ngay sau khi bắt được 3 nghi can tham gia bắn chết ông Lê Hữu Trí - Giám đốc Công ty TNHH Hữu Trí khi đang đi lễ chùa, xảy ra vào ngày 4/7, ở phường Thanh Châu, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng Cục CSHS – Bộ Công an cho biết: “Khi nhận được thông tin, cơ quan CSĐT đã khẩn trương vào cuộc. Cơ quan công an đã huy động cả CSCĐ cùng các đơn vị nghiệp vụ khác vào cuộc tiến hành truy bắt các đối tượng sát hại ông Trí về quy án”.

Nhưng hơn một tháng sau, cơ quan công an mới bắt được các nghi can, lý giải về vấn đề này, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến chia sẻ: “Nạn nhân Trí có nhiều mối quan hệ ngoài xã hội, nên việc truy bắt và khoanh vùng đối tượng bắn chết nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, cơ quan công an phải huy động công an các tỉnh lân cận và cả CSCĐ vào cuộc tiến hành điều tra phá án.

Sau hơn một tháng khẩn trương vào cuộc cơ quan công an đã bắt được 3 nghi can gồm: Nguyễn Sỹ Đạt (46 tuổi, trú tại phố Bảo Lộc 1, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý), Lê Thái Duy (28 tuổi, ở TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai), Lê Việt Hoàn (35 tuổi, ở Mỹ Lộc, Nam Định, sinh sống ở Lào Cai). Cả 3 đối tượng đều bị cơ quan CSĐT kết án về tội giết người. Trong đó, kẻ chủ mưu là đối tượng Đạt có an hem họ hàng với nạn nhân”.

Nạn nhân bị bắn 6 viên đạn K54 vào người

Ngoài ra, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến cũng cho biết: “Theo kế hoạch, ngày 19/6 (tức rằm tháng 5 âm lịch), Hoàn cùng Duy mang súng đến khu vực miếu chờ ông Trí đến để giết hại. Tuy nhiên, hôm đó, ông Trí không đến miếu nên Hoàn và Duy không thực hiện được kế hoạch".

"Nhưng đến khoảng 6h ngày 4/7 (tức ngày mùng 1.6 âm lịch), Hoàn và Duy mượn xe máy rồi về nhà Hoàn lấy khẩu súng K54 và 2 áo chống nắng và che biển kiểm soát xe máy. Theo sự chỉ đạo của Đạt, Duy và Hoàn theo dõi anh Trí tại khu vực miếu Thần.

Đến khoảng 15h cùng ngày, Đạt nhắn tin cho Hoàn báo tin ông Trí đã vào miếu. Theo kế hoạch đã chuẩn bị từ trước, hai đối tượng phục sẵn tại khu vực miếu Thổ Thần chờ khi ông Trí lễ xong thì ra tay.

Lễ chùa xong, ông Trí đi ra ngoài, lúc này Hoàn đi phía sau, cách nạn nhân khoảng 2m và dùng súng K54 bắn liên tiếp 6 viên đạn trúng vào người nạn nhân gục tại chỗ. Sau đó, Hoàn kẹp súng vào bụng chạy đến chỗ Duy đã nổ máy xe chờ sẵn, nhanh chóng tẩu thoát”, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến - Cục trưởng Cục CSHS - Bộ Công an nói.

Theo Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến, trước khi thực hiện hành vi bắn chết ông Trí, Hoàn là người không biết sử dụng súng nhưng Đạt đã mua súng và dẫn Hoàn vào khu vực Ba Sao để thử súng (dạng dạy bắn) và bắn thử 2 phát đạn sau đó mới đi bắn nạn nhân. Trong quá trình theo dõi ông Trí, các hung thủ đã rình bắn nhiều lần nhưng không thành và đến ngày 4/7 mới bắn được nạn nhân Trí.

Các sát thủ phi tang toàn bộ súng, điện thoại nên việc lần tìm manh mối gặp khó khăn. Thậm chí khi có nghi vấn, cảnh sát vẫn thấy Đạt ung dung, không có biểu hiện nao núng. Cộng thêm việc và nạn nhân có họ hàng, ở gần nhà nhau nên đối tượng suýt lọt tầm hiềm nghi. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, nhóm Đạt đã sa lưới không kịp trở tay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet