Hành trình di chuyển thi thể du khách Anh tử nạn trên Fanxipan

Vượt trên cả trách nhiệm công việc, những gì mà lực lượng chức năng, người dân Việt Nam đã làm thể hiện tinh thần đồng cảm sâu sắc trước những rủi ro của đồng loại.

“Chỉ cách trụ cáp T4 vài trăm mét, nhưng công tác di chuyển thi thể của Aiden rất khó khăn, phải mất hàng tiếng đồng hồ" - đó là câu trả lời vội vàng của anh Bùi Đức Dũng, Trưởng phòng An Ninh Công ty Dịch vụ Cáp treo Fansipan trong quá trình đưa thi thể nạn nhân Aiden Shaw Webb từ sâu trong rừng Hoàng Liên đến trụ cáp công vụ. Bắt đầu công việc từ sáng sớm 10/6 song đến trưa cùng ngày, đoàn vẫn chưa băng qua được vài trăm mét...

Theo phương án được Các lực lượng chức năng thống nhất, thi thể sẽ được đặt lên thiết bị chuyên dụng, tời lên thùng sắt của tuyến cáp công vụ LCS và cáp sẽ đưa thi thể lên Ga Cáp treo tại đỉnh núi Fansipan.

Từ đỉnh núi, thi thể Aiden được vận chuyển bằng cabin công vụ của tuyến cáp treo 3 dây Fansipan xuống chân núi, khép lại nỗ lực 7 ngày đêm tìm kiếm nạn nhân xấu số người Anh.

Mưa và cái lạnh buốt của núi rừng Tây Bắc càng làm cho không khí thêm u ám và nặng nề. Hơn 50 con người đang đồng hành cùng Aiden Shaw vài trăm mét cuối cùng của đường rừng Hoàng Liên này, trông phờ phạc và kiệt sức. Cái kết của chàng trai 23 tuổi quá đau lòng cho những ai buộc phải chứng kiến.

Vĩnh biệt Aiden

Tháng 4, Aiden bắt đầu hành trình Đông Nam Á của mình: qua Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam. Theo thông tin trên mạng xã hội, tại Việt Nam, anh đã một mình chinh phục đỉnh núi Liangbiang, như là một sự chuẩn bị cho cuộc chinh phục Nóc nhà đông dương cao 3143m. Một mình xuyên qua 42km rừng hay leo núi không thiết bị bảo hộ, đó là những gì người ta biết về Aiden.

2/6, Aiden và bạn gái đến Sapa. Ngày hôm sau, Aiden quyết định một mình khởi hành từ Sín Chải, leo núi chinh phục Fansipan. Hai tin nhắn tiếp theo mà bạn gái Aiden nhận được thông tin cho cô biết, anh đang bị thương và thời tiết rất khắc nghiệt. Tin nhắn cuối cùng vào ngày 4/6 cho biết anh bị thương ở chân và cần sự trợ giúp.

Hoảng loạn, bạn gái của Aiden đã tìm mọi sự trợ giúp. Lực lượng chức năng tại Fansipan sau khi nắm thông tin đã phối hợp cùng với đội An ninh Công ty Fansipan Sapa, lập thành 5 mũi kiếm tìm nạn nhân. Tuy nhiên, vì địa thể vô cùng hiểm trở, bất chấp những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ tìm kiếm, vài ngày sau, Aiden mới được phát hiện ra. Khi đó, anh đã tử vong.

13h30 ngày 9/6, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy tại một thanh gỗ chắn ngang dòng suối trong rừng sâu Hoàng Liên. Lí do tử nạn được giới chức năng xác định là Aiden bị ngã xuống suối và không vượt qua được tai nạn đấy.

Một số hình ảnh trong quá trình di chuyển thi thể du khách Anh xấu số:

Quãng đường chỉ vài trăm mét tuy nhiên công tác di chuyển thi thể du khách Anh gặp rất nhiều khó khăn do địa thế hiểm trở.
Mất rất nhiều thời gian, lực lượng chức năng mới có thể di chuyển được thi thể nạn nhân tới cáp treo.
Thi thể du khách người Anh Aiden được di chuyển về bằng cáp treo trên Fansipan.
Người thân du khách Anh (áo đen) có mặt để nhận lại thi hài.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet