“Hành trình Đỏ” 2017 với kỳ vọng hơn 50 ngàn đơn vị máu

An Nhiên

Sáng 14/4, “Hành trình Đỏ” năm 2017 đã được phát động tại TP.HCM với kỳ vọng sẽ tiếp nhận 50 - 70 ngàn đơn vị máu cho mùa hè năm nay. Chương trình do Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức.
Cán bộ y tế tham gia hiến máu

“Hành trình Đỏ” sẽ bắt đầu từ 1 – 30/7 với mục tiêu năm nay là tuyên truyền trực tiếp và tư vấn cho 500 ngàn lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh; vận động khoảng 40 ngàn người đăng ký hiến máu.

Đồng thời, huy động ít nhất 10 ngàn tình nguyện viên tại địa phương là thanh niên Chữ thập đỏ và người tình nguyện; tập hợp 140 thành viên nòng cốt trên cả nước tham gia đoàn hành trình Xuyên Việt.

Bên cạnh đó, Hành trình Đỏ còn huy động các nguồn lực xã hội, tặng 1 ngàn suất quà các các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. “Hành trình Đỏ” sẽ đi qua 30 tỉnh, thành trên cả nước. Đoàn “Hành trình Đỏ” sẽ chọn Đất Mũi Cà Mau là điểm xuất quân khu vực miền Nam, tỉnh Phú Thọ là điểm xuất quân ở miền Bắc.

GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương – Trưởng Ban Tổ chức cho biết, “Hành trình Đỏ” là chiến dịch rất lớn.

Năm nay sẽ có quy mô lớn hơn, hình thức sáng tạo hơn. Ban tổ chức đang kết hợp với các đối tác liên quan để tích cực triển khai nhiều công việc: tuyển chọn tình nguyện viên tham gia hành trình, tổ chức các cuộc họp để thống nhất các hoạt động từng địa phương chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tốt hành trình năm nay, cũng như đẩy mạnh công tác truyền thông.

“Hành trình Đỏ” là hành trình vận động hiến máu xuyên Việt, được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện từ năm 2013. Qua 4 năm tổ chức, chương trình đã vận động được gần 80 ngàn đơn vị máu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet