Hành trình khởi nghiệp của sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành

Bạch Dương

Tuy chưa được đào tạo bài bản về kinh doanh, một số chưa có kinh nghiệm thực tế nhưng với lòng đam mê lập nghiệp, khát khao làm giàu cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành đã có những dự án khởi nghiệp ấn tượng.

Tại vòng chung kết cuộc thi Hành trình khởi nghiệp, không hẹn mà gặp 4 trong số 5 dự án tham gia vòng chung kết đểu liên quan tới nông nghiệp.

Nếu các bạn khoa Quản trị Kinh doanh trường ĐH Nguyễn Tất Thành quan tâm tới những người nông dân Tây Nguyên khi đưa ra dự án Kinh doanh thiết bị bật/tắt máy bơm nước phục vụ tưới cây trồng giúp những người dân nơi đây tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, công sức trong việc tưới tiêu thì hai bạn nữ của khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Ngân hàng lại quan tâm tới sản phẩm dừa, một đặc sản của người dân Bến Tre. 

Định hướng kinh doanh của các bạn trong đội Gia đình dừa là không chỉ sản xuất dầu dừa mà còn cung cấp các món ăn về dừa. Trong khi đó các bạn thuộc ngành Điều dưỡng khoa Y mang tới cuộc thi dự án Sản xuất - Kinh doanh Nước nha đam đường phèn đóng chai với dự án kinh phí đầu tư khá khủng.

Cũng đến từ khoa Quản trị kinh doanh Nguyễn Tất Thành nhưng đội Cửa hàng thức ăn dinh dưỡng Mr. N lại chọn vấn đề về dinh dưỡng và sức khỏe cho dự án của mình.  Khác với 3 đội kia, các bạn khoa Ngoại ngữ của trường Nguyễn Tất Thành lại muốn thành lập Trung tâm Anh ngữ New Star tại vùng đồng bằng sông Cửu Long nhằm đưa phương pháp giảng dạy hiện đại, mới lạ của trung tâm tới với các em học sinh trung học phổ thông ở khu vực này.

Dù còn nhiều hạn chế trong hạch toán kinh doanh, phân khúc thị phần, đối tượng khách hàng, makerting còn yếu nhưng nhìn chung cả 5 dự án đều được ban giám khảo đánh giá cao ở khâu chuẩn bị và trình bày...  Tuy không lọt vào top 3 ở vòng chung kết nhưng cả hai đội Cửa hàng thức ăn dinh dưỡng Mr. N và Sản xuất - Kinh doanh Nước nha đam đường phèn đóng chai đã có những trải nghiệm quý giá.

Qua ba vòng thi Thử thách, Chinh phục, Bản lĩnh, với ý tưởng xuất sắc, thiết  thực, cách trình bày mạch lạc, tự tin dự án trung tâm Anh ngữ New Star của các ban đến từ khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã giành giải nhất. Giải nhì thuộc về dự án Cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm về dừa của các bạn đến từ khoa Quản trị kinh doanh thuộc trường Đại học Ngân hàng. Đứng vị trí thứ 3 là đội Kinh doanh thiết bị điều khiển từ xa bật/tắt máy bơm nước phục vụ tưới tiêu, cafe.

Ngoài giải thưởng là tiền mặt, các đội còn được nhận gói “vốn mồi”, gói dịch vụ “Ươm mầm khởi nghiệp” cùng các khóa đào tạo Kỹ năng Khởi nghiệp, cuộc thi không chỉ là sân chơi cho sinh viên thể hiện ý tưởng kinh doanh của mình mà còn là bàn đạp để giúp các em đi xa hơn trong con đường lập nghiệp sau này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet