Hành trình tìm nghi phạm trong vụ bé gái Việt bị giết ở Nhật

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Gần 3 tuần sau khi thi thể bé Lê Thị Nhật Linh được tìm thấy, cảnh sát đã bắt được nghi phạm liên quan đến vụ án. Vậy đâu là manh mối khiến nghi phạm phải lộ diện?

Sau khi điều tra hiện trường phát hiện thi thể bé Nhật Linh, cảnh sát xác định Linh bị bắt cóc ngay khi rời khỏi nhà, thủ phạm đã sát hại em ở một nơi khác sau đó dùng xe chở thi thể của em tới đó và để lại.

Qua phân tích camera an ninh và camera hành trình của các xe đi qua vào thời điểm bé Linh bị bắt cóc cũng như xác định DNA, cảnh sát đã lần ra nghi phạm Yasumasa Shibuya. Shibuya 46 tuổi, là một người kinh doanh bất động sản, sống chỉ cách nhà nạn nhân khoảng 300 mét.

Nghi phạm trong vụ bé gái Việt bị giết ở Nhật bị áp tải đi vào sáng ngày 14/4/2017.

Theo các nhà điều tra, nhà của bé Linh cách trường học khoảng 600 mét, tức bé sẽ phải mất khoảng 10 phút đi bộ để tới trường. Tuy nhiên, không ai nhìn thấy bé Linh vào sáng 24/3, ngày em bị mất tích. Trên con đường đó không chỉ có camera an ninh mà còn các tình nguyện viên theo dõi các em học sinh đến trường, nhưng không ai thấy bé Linh xuất hiện vào ngày hôm đó.

Dựa vào điều đó, các nhà điều tra xác định, bé Linh bị bắt cóc chỉ trong vòng 5 phút sau khi rời nhà. Và có thể, kẻ bắt cóc Linh đã theo dõi và biết được khi nào em đi học một mình.

Thi thể của Linh nằm cách nhà em khoảng 12 km về phía đông bắc, còn cặp sách của em cách nhà 24 km về phía tây bắc. Bởi phạm vi quá rộng nên các nhà điều tra nghĩ đến việc thu thập hình ảnh từ camera hành trình của các xe đi qua đường. Dù vậy, khu vực phát hiện ra cặp sách của bé Linh khá vắng vẻ và có ít xe qua lại.

Các nhà điều tra cũng cho rằng, thủ phạm có khả năng lớn là người sống cùng nơi với bé Linh bởi hắn thông thuộc đường xá cũng như đặc điểm của các con đường.

Quá trình điều tra hiện trường đã giúp các nhà điều tra tìm ra được một mẫu DNA. Từ việc phân tích hình ảnh và mẫu DNA trên, nghi phạm Shibuya đã lộ diện.

Shibuya được cho là cố tình kéo dài thời gian phát hiện vụ việc bởi thi thể bị giấu ở một địa điểm khá kín ở dưới chân cầu.

Bé Nhật Linh mất tích ngày 24/3. Đến sáng 26/3, thi thể bé trong tình trạng không quần áo được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên một mương thoát nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Khi rời nhà đi vào lúc 8 giờ sáng ngày 24/3, Linh mặc quần màu hồng và áo khoác trùm đầu màu xám, đeo một chiếc ba lô màu đỏ. Tuy nhiên, thi thể của em không mặc quần áo, không có vật dụng gì khác.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet