Hấp dẫn ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống

Bạch Dương

Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống là ngành hấp dẫn đối với những bạn yêu thích ẩm thực, năng động, nhạy bén, có óc tổ chức, ham học hỏi, khám phá những điều mới mẻ.

Người học Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống sẽ được tìm hiểu sâu về khoa học ẩm thực cũng như quản trị ngành. Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống là chuỗi kết hợp hai yếu tố hài lòng và thỏa mãn thông qua nghệ thuật tinh túy ẩm thực bản địa. Đây là ngành học góp phần không nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh Việt Nam xinh đẹp, thân thiện đến với bạn bè thế giới thông qua tinh túy ẩm thực đặc sắc Việt Nam - lĩnh vực đang cần một lượng lớn lao động chuyên nghiệp.

Qua đôi tay khéo léo cùng kiến thức học tập bài bản mà ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống mang lại, những bạn trẻ đang theo đuổi ước mơ trở thành "vua đầu bếp", một bartender chuyên nghiệp sẽ có cơ hội trổ tài chinh phục thực khách qua nghệ thuật pha chế, chế biến ẩm thực.

Trong quá trình học, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được đào tạo kiến thức, kỹ năng quản trị nhà hàng; quản trị dịch vụ ăn uống; xây dựng thực đơn và tổ chức hội nghị, hội thảo, yến tiệc. Đồng thời, các bạn được trang bị kiến thức chuyên môn về tổ chức, đón tiếp và phục vụ khách ăn uống tại các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ đa dạng, phong phú, đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, vệ sinh, an toàn, an ninh, chu đáo và lịch sự...

Ngoài ra, sinh viên được học các kiến thức cơ bản về quản lý và tổ chức công việc trong nghề dịch vụ nhà hàng như: Quản trị kinh doanh nhà hàng, Quản lý chất lượng, Hạch toán định mức... Có khả năng hoạch định chiến lược về dịch vụ ăn uống, kế hoạch kinh doanh, cung cách phục vụ khách hàng trong nước và quốc tế.

Tốt nghiệp ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, bạn có cơ hội trở thành chuyên viên trong các đơn vị sự nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước về nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Chuyên viên giám sát, điều hành ở các bộ phận trực tiếp cung ứng dịch vụ du lịch; Chuyên viên bộ phận chức năng trong những cơ sở kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Quản lý và điều hành hoạt động của nhà hàng và dịch vụ ăn uống thuộc nhiều quy mô và đẳng hạng khác nhau; Chủ đầu tư hoặc chuyên gia quản lý doanh nghiệp về nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Giảng dạy tại các viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo về nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet