Hapro và giải pháp nỗ lực đưa hàng Việt về nông thôn

Thu Hương

Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã tổ chức hàng ngàn chuyến đưa hàng về nông thôn.

Từ những kết quả khả quan đã đạt được trong những năm qua, Hapro đã đẩy mạnh tổ chức các chuyến đưa hàng về nông thôn. Nếu như từ năm 2009, mỗi năm Hapro chỉ tổ chức vài chục chuyến đưa hàng Việt về nông thôn thì đến nay sau 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Hapro  đã tổ chức 1.268 chuyến bán hàng tại các huyện ngoại thành, khu công nghiệp, khu chế xuất và bán hàng chính sách tại các huyện miền núi.
Ông Vũ Thanh Sơn - Tổng Giám đốc Hapro cho biết: Việc tổ chức những chuyến đưa hàng Việt về nông thôn tiêu thụ đã tạo điều kiện để doanh nghiệp thay đổi định hướng kinh doanh của mình. Từ những thành công của doanh nghiệp cho thấy, nông thôn là thị trường khá hấp dẫn, sức mua lớn. Quan trọng hơn cả hoạt động đưa hàng về nông thôn tiêu thụ còn tạo cơ hội cho thương hiệu Hapro chiếm được tình cảm và sự tin cậy của người dân Thủ đô.
Đẩy mạnh xây dựng hệ thống bán lẻ
Bên cạnh việc tổ chức các chuyến đưa hàng Việt về nông thôn, Hapro đã tăng cường xây dựng, phát triển hệ thống bán lẻ hiện đại. Ông Nguyễn Hữu Thắng - Chủ tịch Hội đồng thành viên  Hapro cho biết: Ngay khi mới thành lập (năm 2004) một trong những mục tiêu được đơn vị xác định là trở thành doanh nghiệp bán lẻ chủ lực của Hà Nội. Điều này đòi hỏi đơn vị phải đẩy mạnh phát triển hệ thống bán lẻ hiện đại. Các cửa hàng bách hóa nhỏ, lẻ được cải tạo, bố trí hàng hóa là các sản phẩm phục vụ bữa ăn, sinh hoạt hàng ngày của người dân, bảo đảm chất lượng, có thương hiệu, phù hợp túi tiền của đại đa số người dân. Quá trình tạo dựng thương hiệu Hapromart cũng là cơ hội cho các đơn vị thành viên của Hapro và doanh nghiệp Việt Nam tiêu thụ sản phẩm.

Hapro tổ chức cơ cấu lại hệ thống bán lẻ ở các địa điểm có ưu thế, phát triển thị trường nông thôn

Từ thành công của mô hình Hapromart trong 10 năm xây dựng và trưởng thành, Hapro đã đẩy mạnh đầu tư, kết hợp với đối tác ở nhiều địa phương trong cả nước. Đến nay, hệ thống bán buôn, bán lẻ của Hapro đã có 2 trung tâm mua sắm Hapro Shopping Centre; 40 siêu thị, cửa hàng tiện ích Hapromart; 44 cửa hàng, điểm kinh doanh thực phẩm an toàn Haprofood; 3 trung tâm kinh doanh chợ/chợ đầu mối và trên 100 cửa hàng chuyên kinh doanh điện, điện máy, điện dân dụng, may mặc… tại Thủ đô và một số tỉnh, thành phía Bắc. Ngoài ra, Hapro cũng đã tập trung vào việc xây dựng mô hình Tổng đại lý, Trung tâm phân phối. Hiện nay Hapro đã phát triển được 5 tổng đại lý, 8 trung tâm phân phối hàng hóa tại các tỉnh thành phố: Bắc Ninh, Hưng Yên, Thanh Hóa, Yên Bái, Sơn La, Đà Nẵng.
Từ những kết quả đạt được, thời gian tới, Hapro tổ chức cơ cấu lại hệ thống bán lẻ ở các địa điểm có ưu thế, phát triển thị trường nông thôn… Qua đó khẳng định vị thế là doanh nghiệp hàng đầu của ngành thương mại Thủ đô trước yêu cầu hội nhập sâu rộng hơn với kinh tế thế giới.

 

 

Tuyên truyền Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet