Hậu quả của mối tình ngang trái

TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Quốc Hoàng (SN 1965, trú tại Ba Đình, Hà Nội) mức án tử hình vì tội Giết người. Nạn nhân là người em dâu mà bị cáo từng mê đắm.

Phòng xử vắng vẻ, chỉ có em trai nạn nhân là người đại diện cho bị hại. Mãi đến khi phiên tòa bắt đầu xét xử, con gái lớn của bị cáo mới hớt hải bước vào. Ngồi ở hàng ghế phía dưới, con gái bị cáo nức nở khi nghe lời khai của bố.

Bị cáo Hoàng bị TAND TP Hà Nội tuyên án Tử hình

Trái ngược với sự đau khổ của con gái và những ánh nhìn căm thù của người nhà bị hại, Hoàng tỏ ra lạnh lùng. Gã rành rọt, đổ lỗi cho bị hại, rằng, anh ta giết chị Phạm Thị H. (SN 1980, em dâu của bị cáo) là do “cô ấy chửi bới, xúc phạm tôi trước mặt gia đình quá nhiều lần. Việc cô ấy thất hứa, cố tình cắt đứt liên lạc với bị cáo khiến bị cáo thấy… bị tổn thương”.

Hoàng khai, mối quan hệ bất chính của gã và người em dâu bắt đầu từ năm 2013, khi gia đình Hoàng và gia đình em trai vợ Hoàng chuyển về ở cùng tòa nhà khu chung cư tại quận Cầu Giấy. Thỉnh thoảng, hai gia đình vẫn qua lại, thăm hỏi, giúp đỡ lẫn nhau. Vợ Hoàng bị suy nhược cơ thể mấy chục năm nay. Chồng chị H cũng bị bệnh tương tự đã gần 10 năm nên quan hệ vợ chồng ít ỏi. Trong khi đó, chị H đang phơi phới hồi xuân còn ông anh rể đã hơn 50 nhưng còn lực lưỡng, khỏe mạnh. Chính vì thế, Hoàng và chị H đã lén lút đến với nhau.

Do chồng chị H đi lại khó khăn, nên nhiều lần chị H về quê, Hoàng đều lấy lý do giúp đỡ để đi cùng em dâu. Hai người còn giấu gia đình đi du lịch cùng nhau. Cuộc tình vụng trộm kéo dài 2 năm thì chồng H đọc được tin nhắn mùi mẫn của Hoàng trong điện thoại vợ. Tại cuộc họp gia đình, chị H và Hoàng không thừa nhận mối quan hệ này. Thậm chí, chị H đã có những lời lẽ nặng nề, xúc phạm Hoàng khiến anh ta vô cùng bức xúc.

“Sau đó, cô ấy nói lại với tôi là làm vậy để che mắt người nhà. Tưởng cô ấy vẫn còn tình cảm với tôi, nên tôi vẫn cố gắng để liên lạc, gặp gỡ. Thế nhưng, H lạnh nhạt, tránh mặt và đổi số điện thoại khiến tôi rất hoang mang. Có lần, tôi mang cả bát hương của mẹ đẻ đặt trước cửa nhà H để đe dọa, buộc H phải duy trì quan hệ” – Hoàng khai rành rọt.

Trước tình cảnh đó, gia đình chị H chuyển đi thuê trọ chỗ khác. Trước khi chuyển đi, chị H cầu xin Hoàng đừng quấy nhiễu để mình được yên ổn sinh sống. Ngày 25/8/2015, khi chị H cùng chồng con quay về nhà cũ, rồi ở lại đó vài ngày thì chuyện xấu đã xảy ra. Sáng 29/8/2015, Hoàng hẹn gặp chị H ở quán cà phê. Hoàng rủ chị H vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục nhưng chị H từ chối và hẹn chiều tối sẽ gặp Hoàng.

Chờ mãi, người tình vẫn bặt vô âm tín. Hoàng thất vọng, giận dữ cầm hai con dao lao vào nhà chị H, khóa trái cửa. Hoàng đâm nhiều nhát vào cơ thể chị H, bỏ ngoài tai lời van xin của các con nạn nhân. “Đến khi thấy máu, tôi mới dừng tay. Tôi chạy ra nhà nghỉ trốn. Sáng hôm sau, tôi gọi điện cho con gái thì biết H đã chết”.

Tòa hỏi, “bị cáo chủ động chấm dứt mối quan hệ bất chính, trái luân thường đạo lý đó, sao còn giết bị hại?”. Bị cáo xảo biện: “Lúc đó, tôi như người mất trí. Tôi chỉ nghĩ đến việc H đã thất hứa, coi thường và xúc phạm tôi”. Nghe thế, em trai bị hại bức xúc nói, chị H và các con của chị đã van xin nhưng Hoàng vẫn lạnh lùng xuống tay. Anh yêu cầu pháp luật nghiêm trị đối với kẻ thực hiện hành vi vô cảm, mất nhân tính.

Trước khi nói lời cuối cùng, bị cáo quay lại xin lỗi con gái đang ngồi nức nở phía sau hàng ghế: “Bố xin lỗi. Giờ bố ân hận cũng đã muộn rồi. Bố mong các con và các em con cô H không vì sai lầm của người lớn mà ghét bỏ, xa lánh nhau”.

Chuyện tình cảm của bị cáo và bị hại không chỉ vi phạm Luật Hôn nhân – gia đình mà còn vi phạm đạo đức và thuần phong mỹ tục. Lẽ ra, khi bị hại đã ăn năn hối cải, quyết tâm chấm dứt mối quan hệ bất chính để giữ gìn tổ ấm, bị cáo cũng phải suy nghĩ về hành vi sai trái của mình để quay về làm tròn bổn phận làm chồng, làm cha. Thế nhưng, bị cáo lại giết em dâu. Hành vi này đã đẩy hai gia đình rơi vào bi kịch lớn. Hai con gái của chị H còn nhỏ dại đã phải chịu thiệt thòi vì thiếu bàn tay chăm sóc của mẹ, bố lại đau ốm liên miên nên phải nhờ bà nội chăm sóc. Còn các con của bị cáo cũng phải đối mặt với những thị phi, đàm tiếu và bị ám ảnh vì hành động bất nhân của người cha. 

H. Nhung/Báo Phụ nữ Thủ đô

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet