Hậu quả của thông tin bịa đặt "bắt được nàng tiên cá" gây dư luận không tốt

Hồng Chuyên

Đó là khẳng định của ông Phạm Hồng Quảng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam liên quan đến vấn đề xử phạt "người dựng chuyện bắt được nàng tiên cá".

Chiều 12/1,  Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã công bố Quyết định số 62/QĐ-XPHC về việc xử phạt đối với hành vi "Thông tin sai sự thật đã có hành vi thông tin sai sự thật trong bài viết “Quảng Nam dân chài lưới bắt được nàng tiên cá” trên trang thông tin điện tử quangnamonline.com.vn. 

Quyết định này xử phạt hành chính đối với Phạm Đắc Hậu (SN 1988, ngụ thôn Mỹ Sơn, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) số tiền 5 triệu đồng. Căn cứ xử phạt là quy định tại điểm đ, khoản 1 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến.

Trao đổi với PV Infonet, ông Phạm Hồng Quảng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam cho biết: "Việc đăng thông tin sai sự thật kể trên đã tạo dư luận không tốt về vấn đề này. Bản thân anh Hậu cũng đã nhận rõ vi phạm này và tự nguyện dỡ bỏ toàn bộ trang web quangnamonline.com.vn".

Hình ảnh được cho là đã được dùng để bịa chuyện "bắt được nàng tiên cá"

 

Trước đó báo chí đưa tin, trang web quangnamonline.com.vn đã đưa thông tin: "Theo anh Trần Nhật Dũng - người trực tiếp bắt được nàng tiên cá: Sau khi bắt được nàng tiên cá, người dân đã chở ra Bệnh viện Minh Thiện để truyền nước và bảo đảm sức khỏe để chờ các chuyên gia khoa học người Mỹ sang nghiên cứu. Một số chuyên gia Việt Nam đang tiếp cận bảo vệ sức khỏe cho nàng tiên cá. Được biết có một đại gia người Nhật đã trả 1 triệu USD để mua nàng tiên cá này, nhưng anh Dũng  từ chối”.

Để chứng minh cho thông tin, bài viết trên còn đính kèm một số bức ảnh cô gái nằm trong tấm lưới.... với chiếc đuôi cá. Vụ việc nhanh chóng gây xôn xao dư luận. Nhiều người dùng mạng xã hội đã chia sẻ, bình luận khiến câu chuyện càng ầm ĩ.

Sự thật, đó là bộ ảnh cưới của một đôi bạn trẻ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet