HDBank cho vay lại 3.000 tỷ đồng vốn ODA

Q.Chi

HDBank vừa được Chính phủ phê duyệt là ngân hàng thay mặt Bộ Tài chính cho vay lại hơn 3.000 tỷ đồng vốn vay ODA từ JICA.

Ngày 17/6, lãnh đạo Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển nhà TPHCM cho biết, ngân hàng này vừa được Chính phủ phê duyệt là ngân hàng thay mặt Bộ Tài chính cho vay lại hơn 3.000 tỷ đồng vốn vay ODA từ JICA để thực hiện Dự án cấp nước Nhơn Trạch giai đoạn 2.

Dự án này có tổng mức vốn đầu tư là: 3.567.712 triệu đồng, trong đó vốn vay ODA từ JICA chiếm 85% (3.032.555 triệu đồng, tương đương 14,9 tỷ yên Nhật), là dự án đầu tư quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu nước đang gia tăng hiện nay của tỉnh Đồng Nai và tốc độ phát triển trong tương lai trên địa bàn.

HDBank là ngân hàng TMCP đầu tiên được Bộ Tài chính lựa chọn là cơ quan cho vay lại và chia sẻ 20% rủi ro tín dụng với Bộ Tài chính. HDBank đã trực tiếp thực hiện thẩm định đánh giá hiệu quả dự án đầu tư và sẽ thực hiện các thủ tục giải ngân, thu nợ, lãi, phí ... ; kiểm tra, giám sát và quản lý toàn bộ quá trình sử dụng vốn vay trước, trong và sau khi giải ngân. 

Việc được Chính phủ chỉ định là đơn vị đại diện Bộ Tài chính cho vay lại nguồn vốn ODA thực hiện Dự án cấp nước Nhơn Trạch giai đoạn 2 – nhất là trong bối cảnh Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị về việc chấn chỉnh công tác quản lý đấu thầu, thương thảo, ký kết và thực hiện hợp đồng trong các dự án sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và nguồn vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ tháng 12/2014 vừa qua - đã thể hiện sự tín nhiệm của Chính phủ, Bộ Tài chính, NHNN đối với HDBank, lần nữa minh chứng cho uy tín, năng lực tài chính và sự phát triển vững mạnh của HDBank. Cùng với sự kiện này, HDBank có cơ hội mở rộng quy mô, thị trường và phạm vi hoạt động mới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet