HDbank đạt giải Ngân hàng tăng trưởng tốt tại hội chợ thương mại

Nguyên Trang

HDBank đã được Ngân hàng Wells Fargo (Mỹ) trao giải thưởng "Tăng trưởng tốt tài trợ thương mại Quý I/2014 - Good Trade Growth in the first quarter 2015" vào ngày 20/5 tại TP. HCM.

Giải Ngân hàng tăng trưởng tốt tài trợ thương mại do Wells Fargo trao tặng lần này đã khẳng định chất lượng dịch vụ tài trợ thương mại cũng như các chất lượng dịch vụ khác của HDBank đã đạt được các chuẩn mực quốc tế để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Tại buổi trao giải, ông David Walkers-Smith, Giám Đốc Khu Vực Đông Nam Á của Khối Định Chế Tài Chính Toàn Cầu của Wells Fargo đánh giá cao sự hợp tác của hai bên và tốc độ tăng trưởng doanh số tài trợ thương mại của HDBank cũng như chất lượng nghiệp vụ tài trợ thương mại giữa HDBank và Wells Fargo trong nhiều năm qua, nhất là từ năm 2014 đến 2015. 

Do đó Wells Fargo đã trao giải thưởng cho HDBank để ghi nhận về sự hợp tác hiệu quả này.

HDBank mở tài khoản Nostro tại Wells Fargo từ năm 2004.  Đến nay, HDBank đã duy trì quan hệ ngân hàng đại lý với 11 chi nhánh của Wells Fargo tại Mỹ, Anh, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc để phục vụ nhu cầu thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại và duy trì tài khoản Nostro USD tại Wells Fargo. Năm 2014, doanh số tài trợ thương mại tại HDBank đạt 1.705 triệu USD; quý I/2015, đạt 294 triệu USD.

Hiện HDBank đang mở rộng mạng lưới ra quốc tế đã thiết lập quan hệ đại lý với hơn 370 ngân hàng tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, mở nhiều tài khoản Nostro tại các ngân hàng lớn ở nước ngoài. HDBank đã được công nhận là thành viên chính thức của hai hệ thống thanh toán bù trừ của châu Âu là TARGET 2 và EBA. 

Trước đó, vào năm 2011, HDBank nhận giải thưởng “Ngân hàng thực hiện xuất sắc nghiệp vụ thanh toán quốc tế 2010” do CitiBank trao tặng. 

Wells Fargo & Company được thành lập vào năm 1852, là ngân hàng lớn thứ tư tại Mỹ, có trụ sở chính tại San Francisco. Đây là một công ty dịch vụ tài chính đa dạng và với hơn 90 mảng kinh doanh riêng biệt, có hơn 266.000 nhân viên làm việc tại hơn 36 quốc gia. Nhà băng này hiện sở hữu 70 triệu khách hàng và cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ tài chính cho tất cả các khách hàng, từ cá nhân đến các tập đoàn tại tất cả 50 tiểu bang tại Mỹ. 

Với gần 9.000 chi nhánh, Wells Fargo là ngân hàng có mạng lưới lớn nhất tại Mỹ với tổng tài sản đạt 1.700 tỷ USD và đực xếp hạng thứ 29 trong danh sách các tổ chức lớn nhất tại Mỹ theo xếp hạng năm 2014 của tạp chí Fortune.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet