HDBank đồng hành cùng hội thảo quốc tế Tài trợ chuỗi do Ngân hàng Thế giới tổ chức

Nam Khánh

Trong hai ngày 26- 27/10/2016, tại TP. HCM, HDBank đã đồng hành cùng hội thảo quốc tế “Tài trợ chuỗi tại Việt Nam”.

Hội thảo do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Tổ chức Tài chính Quốc tế, Nhóm Ngân hàng Thế Giới, nhóm tư vấn kinh doanh của Cộng đồng Kinh tế các nước châu Á – Thái Bình Dương phối hợp đồng tổ chức.

Trong đó, riêng ngày 26/10/2016, ban tổ chức đã tổ chức đào tạo cho ngân hàng và khách hàng có quan tâm đến tài trợ chuỗi và sẽ áp dụng phát triển trong tương lai. Các học viên đã được lĩnh hội những kiến thức sâu rộng về chuỗi cung ứng, nhu cầu của khách hàng và sự phát triển của tài trợ chuỗi trên thế giới.


Trong ngày 27/10/2016, hội thảo đã được nghe những báo cáo, tham luận của các diễn giả liên quan đến cơ hội phát triển tài trợ chuỗi tại Việt Nam, nhu cầu cần đa dạng hóa các sản phầm tài trợ chuỗi, phương thức phát triển bền vững các sản phẩm tài trợ chuỗi tại các tổ chức cho vay và việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa qua các tổ chức kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp thông qua hoạt động tài trợ chuỗi.

Trong lĩnh vực tài trợ chuỗi, trong những năm qua, HDBank đã triển khai thành công thông qua việc thực hiện tài trợ chuỗi cho Tập đoàn Coca-Cola, Vinamilk, PV Oil, NutiFood, Đạm Cà Mau, Vietjetair, CP Việt Nam và các công ty đối tác khác.  Thông qua chuỗi cung ứng của các tập đoàn đối tác, HDBank sẽ là đơn vị cung cấp những sản phẩm dịch vụ cho hệ thống cung ứng và phân phối của tập đoàn đó.


Định hướng phát triển sắp tới, HDBank sẽ tiến tới cải tiến đơn giản quy trình; hướng đến các khách hàng trong ngành phân phối, thương mại, dịch vụ, nông nghiệp; thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện với các công ty đối tác và cung cấp giải pháp tài trợ chuỗi; mở rộng mạng lưới để phục vụ đa số khách hàng chuỗi; chú trọng nguồn tiền trả nợ là dòng tiền và nâng cao tỷ lệ cho vay; cung cấp dịch vụ tài chính trọn gói trong đó bao gồm tài trợ chuỗi cho nhà cung cấp và nhà phân phối. 

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet