HĐND Đà Nẵng dừng hội nghị giám sát UBND để khắc phục bão

HẢI CHÂU

Ông Ngô Xuân Thắng, Uỷ viên Thường trực HĐND TP Đà Nẵng cho hay, do tập trung khắc phục hậu quả cơn bão số 11 nên Thường trực HĐND TP Đà Nẵng quyết định tạm dừng việc tổ chức hội nghị giám sát giữa hai kỳ họp thứ 7 và thứ 8 đối với UBND TP.

Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay 18/10 diễn ra hội nghị giám sát giữa kỳ họp thứ 7 và thứ 8 HĐND TP Đà Nẵng của Thường trực và các Ban của HĐND TP đối với UBND TP. Đây sẽ là lần đầu tiên HĐND TP Đà Nẵng tổ chức hoạt động này nhằm tăng cường việc giám sát của HĐND TP đối với các cơ quan liên quan trong việc thực hiện lời hứa về xử lý các vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.

HĐND Đà Nẵng dừng hội nghị giám sát UBND để khắc phục bão - ảnh 1
Tại kỳ họp thứ 7 (từ ngày 9 - 11/7/2013), các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khoá VIII (nhiệm kỳ 2011 - 2016) đã biểu quyết nhất trí việc tổ chức hội nghị giám sát giữa hai kỳ họp đối với UBND TP Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Theo đó, hội nghị sẽ tập trung giám sát, đánh giá, trao đổi, thảo luận về tình hình và kết quả thực hiện 04 vấn đề cụ thể: Thứ nhất là việc rà soát, điều chỉnh lại các dự án quy hoạch trên địa bàn TP, công khai danh sách các dự án hủy bỏ, các dự án điều chỉnh, các dự án tiếp tục thực hiện và đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Thứ hai là việc rà soát, phân loại cụ thể diện tích đất nông nghiệp không sản xuất được do ảnh hưởng từ các dự án, xây dựng phương án thực hiện, kết quả hỗ trợ cho các hộ dân có đất nông nghiệp không sản xuất được do ảnh hưởng từ các dự án.

Tiếp đó là việc giảm thiểu tai nạn giao thông, chấn chỉnh tình trạng xe đậu đỗ không đúng quy định và xử lý các điểm xe “dù”, bến “cóc” trên địa bàn thành phố. Và thứ tư là việc tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, xử lý các điểm ô nhiễm môi trường tại các bãi biển, ao hồ kênh mương và ở khu dân cư.

Tuy nhiên trên thực tế, trong ngày 18/10, hội nghị này đã không được diễn ra. Theo ông Ngô Xuân Thắng, hiện toàn TP Đà Nẵng đang tập trung mọi nỗ lực để khắc phục hậu quả nặng nề của cơn bão số 11. Việc tổ chức hội nghị giám sát dù cần thiết song phải được cân nhắc kỹ lưỡng theo tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng tại Chỉ thị số 1241-CV/TU về việc "tập trung khắc phục hậu quả bão số 11".

"Qua giám sát của Thường trực và các Ban HĐND TP Đà Nẵng kể từ sau kỳ họp thứ 7 đến nay thì cả 4 nội dung trên đều đã được UBND TP Đà Nẵng và các sở, ngành hữu quan triển khai tích cực, đạt kết quả khá tốt. Nếu tiếp tục lùi thời gian tổ chức hội nghị giám sát thì sẽ quá sát với kỳ họp thứ 8. Do vậy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đã quyết định tạm dừng hội nghị giám sát giữa hai kỳ họp HĐND TP để tập trung toàn lực cho việc khắc phục hậu quả bão số 11" - ông Ngô Xuân Thắng cho hay.

Theo ông, dự kiến kỳ họp thứ 8 của HĐND TP Đà Nẵng sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 12/2013. Từ nay đến đó, cùng với tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 11, Thường trực và các Ban của HĐND TP sẽ tiếp tục tăng cường giám sát đối với UBND TP trong việc thực hiện 4 nội dung kể trên để đạt được mục tiêu đề ra.

Đồng thời các nội dung giám sát này như nêu trên cũng sẽ được đưa vào nội dung của kỳ họp thứ 8. Và từ sau kỳ họp này, hội nghị giám sát giữa hai kỳ họp đối với UBND TP sẽ lại được Thường trực HĐND TP Đà Nẵng tiến hành.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet