HĐND TP.HCM tri ân ông Lê Hoàng Quân và cộng sự

Nguyễn Cường

Chiều ngày 11/12 kỳ họp lần thứ 20, HĐND TP.HCM khóa 8 đã bế mạc, đây cũng là thời điểm ông Lê Hoàng Quân – Chủ tịch UBND TP cùng 5 cộng sự là các Phó chủ tịch nhận quyết định miễn nhiệm.

Các đồng chí đã để lại dấu ấn tốt đẹp

Tại diễn văn bế mạc, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND đã thay mặt cơ quan này dành những lời tốt đẹp để tri ân những lãnh đạo nói trên.

Các Phó chủ tịch nhận hoa tri ân từ lãnh đạo thành phố.

Theo bà Tâm, HĐND thành phố (TP) đánh giá cao và tri ân trân trọng những đóng góp, thành quả mà ông Quân cùng 5 Phó chủ tịch đã làm được trong thời gian qua, và cho rằng những đóng góp này đã mang lại những thay đổi lớn.

“Các đồng chí đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, năng lực, phẩm chất tốt đẹp của người lãnh đạo, vì dân, vì sự phát triển của TP, đất nước. Các đồng chí đã cống hiến trí tuệ, nhiệt huyết, tâm sức và để lại những kinh nghiệm, dấu ấn tốt đẹp trong sự phát triển của TP, trong lòng nhân dân TP” – bà Tâm nói.

“Các đồng chí đã góp phần đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kế cận đủ sức làm được nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó” – bà Tâm nhận định và cho biết, Thường trực HĐND cũng cám ơn sự phối hợp đồng bộ của UBND trong thời gian qua, từ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND, mang lại nhiều lợi ích phục vụ nhân dân, xây dựng TP phát triển.

Bà Tâm cho biết mình tin tưởng rằng những kế hoạch, dự định chưa kịp thực hiện, thực hiện chưa trọn vẹn hay chưa được như mong muốn của nhân dân sẽ được các lãnh đạo kế nhiệm triển khai với hành động quyết liệt hơn, xứng đáng với sự tín nhiệm của HĐND, sự kỳ vọng của nhân dân.

Vị Chủ tịch HĐND cũng bày tỏ mong muốn những lãnh đạo này, dù không còn trên cương vị cũ nhưng vẫn sẽ đóng góp ý kiến cho Thường trực HĐND TP trong thời gian tới.

UBND cần thực hiện tốt cam kết của tân Chủ tịch

Cũng trong bài phát biểu này, bà Tâm bày tỏ sự tin tưởng rằng những người vừa trúng cử các chức danh lãnh đạo sẽ nỗ lực thực hiện nhiệm vụ với kết quả tốt nhất.

“UBND có sự thay đổi lớn về nhân sự, HĐND đề nghị các đồng chí khẩn trương phân công, tiếp nhận nhiệm vụ, chỉ đạo điều hành đồng bộ, không để trì trệ, ách tắc công việc của dân với tinh thần đổi mới, kế thừa những kinh nghiệm quý của những người tiền nhiệm, khắc phục những hạn chế, bất cập, đưa hoạt động của UBND đáp ứng yêu cầu của sự phát triển thành phố, phục vụ nhân dân” – bà Tâm nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Cũng theo bà, HĐND TP đề nghị ngay sau kỳ họp UBND và các ngành chức năng cần sớm cụ thể hóa những chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện các nhiệm vụ nhằm đáp ứng yêu cầu của một đô thị lớn.

Ngoài ra nơi này còn phải nâng cao năng lực dự báo của các cơ quan, cán bộ tham mưu, đảm bảo chú trọng và thành công trong hội nhập, tạo điều kiện thuận lợi để các thành phần kinh tế phát triển đúng định hướng.

Chủ tịch HĐND cũng đề nghị UBND chấn chỉnh tình hình quan liêu, nhũng nhiễu, buông lỏng quản lý ở một số cán bộ, lĩnh vực, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và “triển khai thực hiện có hiệu quả những cam kết của Chủ tịch UBND vừa phát biểu với kỳ họp”.

Để làm được diều này, bà Tâm yêu cầu các ban HĐND tăng cường giám sát để đảm bảo nghị quyết của HĐND đi vào cuộc sống, nêu cao tinh thần làm việc cho đến ngày cuối cùng của nhiệm kỳ.

Đánh giá về kỳ họp lần này, bà Tâm cho rằng một trong những vấn đề nổi bật là HĐND đã tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn với cả 7 nghị quyết của 7 kỳ họp thường kỳ trong suốt nhiệm kỳ.

“Như vậy có nghĩa UBND TP có một báo cáo toàn bộ những công việc mà nơi này đã cam kết trước HĐND trong suốt nhiệm kỳ, qua đó các đại biểu có thể chất vấn rất toàn diện. Khi theo dõi phần này có thể thấy một điều rất vui là đại biểu HĐND rất sát dân. Họ hiểu được, nghe được và ghi nhận đầy đủ những ý kiến của đồng bào cử tri và chuyển tải tới diễn đàn kỳ họp. Nó cũng cho thấy các đại biểu đã giám sát rất kỹ quá trình thực hiện 7 nghị quyết nên nắm được những gì làm được và cả những gì còn tồn tại” – bà Tâm nhận định.

Ngày 11/12 ông Nguyễn Thành Phong (Phó bí thư Thành ủy TP.HCM) đã được HĐND TP.HCM bầu làm chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ 2011 – 2016 với 80/83 phiếu phát ra đồng ý. Trong khi đó ông Lê Văn Khoa (Giám đốc Sở Công thương) và bà Nguyễn Thị Thu (Chủ tịch Liên đoàn lao động TP cũng được bầu làm Phó chủ tịch UBND TP.

Cũng trong buổi làm việc này HĐND TP đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND của ông Lê Hoàng Quân cùng 5 Phó chủ tịch là bà Nguyễn Thị Hồng và các ông Lê Mạnh Hà, Nguyễn Hữu Tín, Hứa Ngọc Thuận, Tất Thành Cang.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet