Hé lộ kế hoạch của Tổng thống Putin trong ngày 9/5

Đức Dũng (lược dịch)

Tham gia cuộc duyệt binh tại Quảng trường Đỏ sẽ có 14.000 binh sĩ, 194 xe bọc thép, xe tăng các loại và các loại vũ khí bộ binh khác, 150 máy bay và trực thăng các loại.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Bộ phận báo chí của Điện Kremlin công bố chương trình của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong ngày 9/5 tới.

Hãng tin Interfax cho biết, trước tiên Tổng thống Putin sẽ tham gia cuộc duyệt binh diễu hành mừng Ngày chiến thắng, sau đó, sẽ cùng với các nguyên thủ  các nước đến đặt hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh.

Theo dự kiến, tại cuộc diễu hành, Tổng thống Putin lần đầu tiên sẽ dành một phút im lặng để tưởng niệm các nạn nhân của cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. "Trước đây, Tổng thống không làm điều đó", RIA Novosti dẫn lời thư ký báo chí Tổng thống, Dmitry Peskov cho biết.

Sau đó, Tổng thống Putin sẽ chụp ảnh lưu niệm cùng với nguyên thủ các nước tham dự lễ kỷ niệm tại vườn hoa Alexander. Sau khi chụp ảnh lưu niệm, tất cả sẽ đến hội trường lớn của điện Kremlin để tham dự tiệc chiêu đãi do Tổng thống Putin chủ trì.

Theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov,các hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng Phát xít sẽ được tổ chức từ ngày 7-9/5 ở Moscow, sẽ có 27 nguyên thủ quốc gia trên thế giới tham dự sự kiện này.

Theo cố vấn Tổng thống Nga Yuri Ushakov, sẽ có khoảng 40 đại diện các quốc gia và các tổ chức nước ngoài đến tham dự lễ duyệt binh chiến thắng 9/5. Mỹ sẽ cử Đại sứ tại Nga, John Tefft, Pháp và Italia sẽ cử Bộ trưởng Ngoại giao đến tham dự buổi lễ này.

Cuộc duyệt binh quân sự kỷ niệm lần thứ 70 Chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc Vĩ đại sẽ được tổ chức tại 26 thành phố của Nga.

Máy bay Nga tập dượt cho lễ duyệt binh ngày 9/5

Tham gia cuộc duyệt binh tại Quảng trường Đỏ sẽ có 14.000 binh sĩ, 194 xe bọc thép, xe tăng các loại và các loại vũ khí bộ binh khác, 150 máy bay và trực thăng các loại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet