Hé lộ nguyên nhân vụ 4 người trong gia đình tử vong ở Thanh Hóa

Hải Ngọc

Công an đã tìm thấy một bức thư và băng ghi âm tuyệt mệnh có giọng nói giống chủ ngôi nhà làm cửa hàng điện máy ở Thanh Hóa có 4 người chết nói "do nợ nần, có sống cũng không bằng chết".

Dấu hiệu bị đầu độc, tự tử?

Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan công an đang điều tra vụ việc 4 người chết gồm : ông Ngô Lê Hà (45 tuổi), bà Trần Thị Nhung (42 tuổi, vợ ông Hà) và 2 con trai ông Hà và bà Nhung là Ngô Duy Tân (23 tuổi) và Ngô Quang Ninh (13 tuổi) trong ngôi nhà 5 tầng tại số 218, đường Trần Phú, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa. 

Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng.
“Trong quá trình tiếp cận ngôi nhà cơ quan công an phát hiện ông Hà chủ ngôi nhà chết trong tư thế treo cổ dưới tầng 1 còn 3 người khác gồm vợ và 2 con ông Hà được phát hiện chết ở các phòng khác nhau trên tầng trên. Vợ và 2 con ông Hà chết trong tư thế đang ngủ, người vợ nằm sấp, đứa con nhỏ đang ôm gối”.

“Ngoài ra, ở hiện trường cơ quan cơ quan công an phát hiện có rất nhiều vỏ thuốc tân dược, một bức thư và 1 đoạn ghi âm tuyệt mệnh của ông Hà để lại có một số nội dung nói do nợ nần, có sống cũng không bằng chết, nguyện vọng cho gia đình được đoàn tụ, lúc chết được hỏa táng và chôn chung một chỗ. Có thể trước khi treo cổ, ông Hà đã đầu độc vợ và 2 đứa con bằng thuốc độc rồi xuống tầng 1 thắt cổ tự tử”, đại tá Phương nói.

Các chiến sĩ công an Thanh Hóa luôn bảo vệ hiện trường nghiêm nghặt.

Đến khoảng 0 giờ 10’ ngày 2/11, cơ quan công an mới khám nghiệm xong và đưa thi thể các nạn nhân tới nhà xác để tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ việc. Hàng trăm người dân vẫn tụ tập đông nghẹt hai bên đường bàn tán xôn xao về vụ việc trên.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 1/11, tại số nhà 218, đường Trần Phú, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, người thân phát hiện thấy 4 người trong ngôi nhà này chết bất thường, người chồng chết trong tư thế treo cổ, 3 người khác chết trong tư thế đang nằm ngủ.

Con nạn nhân sắp lấy vợ

Bà Nguyễn Thị Hảo - Tổ trưởng dân phố - phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: “Vào khoảng 21h30, tôi nhận được thông báo về cái chết của gia đình anh Hà. Trước đó, thấy căn nhà của họ đóng cửa, mọi người nghĩ là đi du lịch nên không để ý đến vì nhà họ hay đóng cửa hàng đi du lịch. Ngày trước họ có căn nhà 5 tầng gần với căn nhà hiện tại nhưng bị vỡ nợ nên phải bán. Căn nhà họ sống là do bố mẹ đẻ anh Hà để lại. Con trai vợ chồng anh Hà là Ngô Duy Tân mới học xong đại học và chuẩn bị cưới vợ". 

Bà Hảo trao đổi với PV về sự việc luôn hướng mắt về ngôi nhà nạn nhân.
Bà Lê Thị Tươi, sống đối diện căn nhà số 218 Trần Phú, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, nơi xảy ra tấn thảm kịch, cho biết: “Cả ngày 1/11, tôi cũng như một số người hàng xóm không thấy vợ chồng anh Hà mở cửa hàng điện máy Hà Nhung để kinh doanh. Nhân viên cửa hàng đến làm việc, không thấy mở cửa thì nghĩ gia đình chủ lên Hà Nội ăn đám cưới nên đã ra về.

Đến khoảng 21h ngày 1/11, khi tôi đang ngồi bán hàng thì nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh từ gia đình anh Ngô Lê Hà. Nhiều người xung quanh vội chạy sang thì vô cùng sợ hãi khi biết tin 4 người trong gia đình anh Hà đã tử vong. Quá lo lắng, nên mọi người gọi điện cho gia đình anh Hà. Không lâu sau, một người thân của anh đến, trèo từ lan can tầng 2 nhà bên cạnh rồi phá cửa vào nhà anh Hà.

Gia đình, đình anh Hà sống hòa thuận với bà con hàng xóm. không mất lòng ai. Hai vợ chồng cũng rất ít khi xảy ra mâu thuẫn cãi vã, các con đều ngoan và học giỏi. Cửa hàng điện máy Hà Nhung chủ yếu do chị Trần Thị Nhung buôn bán, còn anh Hà làm kinh doanh cát sỏi, vận tải”.

Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet