Hé lộ nguyên nhân vụ cháy kho hàng ở khu công nghiệp Ngọc Hồi

Sông Mã

Khi xảy ra cháy, trong kho xưởng có gỗ, sơn và trong phòng sơn có ống khói để hút bụi sơn ra ngoài. Khi đó, có một nhóm người đang hàn nối ống khói trong nhà xưởng, nên nhiều khả năng mối hàn rơi xuống khu vực chứa sơn và hóa chất khiến đám cháy bùng phát.

Một số công nhân chứng kiến vụ cháy ở kho chứa gỗ, sơn và nguyên vật liệu làm đồ gỗ trong khu công nghiệp Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết, vụ cháy xảy ra vào khoảng 10h ngày 2/12, đã thiêu rụi nhiều hàng hóa bên trong.

Hé lộ nguyên nhân vụ cháy kho hàng ở khu công nghiệp Ngọc Hồi - ảnh 1
Khu vực kho xưởng nơi xảy ra cháy.

Ghi nhận của PV Infonet, đến khoảng 12h30’ ngày 2/12, sau hơn 2h xảy ra hỏa hoạn, hàng trăm cảnh sát cứu hỏa vẫn đang nỗ lực phun nước vào sâu bên trong khu nhà xưởng để dập tắt hoàn toàn đám cháy. Bên ngoài khu nhà xưởng nhiều hàng hóa được đưa ra.

Đến thời điểm này các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy và thống kê tài sản thiệt hại. Theo thông tin ban đầu từ ông chủ kho hàng nơi xảy ra cháy thì vụ cháy đã làm các thiết bị ông lưu giữ ở đây trị giá hơn 10 tỷ đồng bị thiêu rụi.

Anh Phạm Văn Tùng, công nhân làm cạnh khu kho hàng xảy ra cháy cho biết: “Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 10h ngày 2/12. Khi chúng tôi đang nghỉ giải lao ở bên ngoài thì phát hiện một đám khói bốc lên bên trong kho gỗ.

Hé lộ nguyên nhân vụ cháy kho hàng ở khu công nghiệp Ngọc Hồi - ảnh 2
Rất nhiều đồ bên trong kho xưởng bị ngọn lửa thiêu rụi.

Thời điểm xảy ra cháy, trong kho xưởng có gỗ, sơn và trong phòng sơn có ống khói để hút bụi sơn ra ngoài. Khi đó, có một nhóm người đang hàn nối ống khói trong nhà xưởng, nên nhiều khả năng mối hàn rơi xuống khu vực chứa sơn và hóa chất khiến đám cháy bùng lên nhanh chóng”.

Ngoài ra, anh Tùng cũng cho biết: “Khi đám cháy bùng lên kèm theo khói đen thì các công nhân từ trên mái nhà xưởng ôm máy móc bò xuống. Nơi xảy ra cháy là khu vực nhà xưởng của công ty Đồng Tháp. Kho nhà xưởng này có nhiều đơn vị thuê để chứa hàng hóa".

Hé lộ nguyên nhân vụ cháy kho hàng ở khu công nghiệp Ngọc Hồi - ảnh 3
Lực lượng PCCC đến hiện trường dập lửa.

Còn ông Dương Đức Thanh (làm ở xưởng cơ khí) người chứng kiến vụ cháy cho biết:”Khi đó, tôi đang làm thì thấy nhiều công nhân chạy ào ra ngoài. Thấy vậy tôi vội chạy ra thì thấy khói đen bốc lên từ trong nhà xưởng ra ngoài. Do khói đen cháy lan nhanh nên mọi người nhanh chóng báo cứu hỏa.

Theo ông Thanh, chỉ ít phút sau lực lượng cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường nỗ lực dập lửa nhưng do đám cháy lan ra quá nhanh khiến hỏa hoạn nhanh chóng lan ra nhiều khu xưởng.

Xưởng cơ khí của công ty tôi nhanh chóng đưa được máy móc thiết yếu ra ngoài nên thiệt hại không nặng nề. Tuy nhiên, các xưởng bên cạnh khả năng thiệt hại lớn do hàng hóa không đưa ra ngoài kịp thời.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet