Hé lộ nguyên nhân vụ cháy nhà 4 người tử vong ở Đồng Nai

Diệu Linh

Sau quá trình khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn xảy ra tại một căn nhà ở TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khiến 4 người tử nạn, cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân ban đầu gây cháy.

Sáng 28/6, lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai cho biết, qua quá trình khám nghiệm hiện trường cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân của vụ hỏa hoạn tại căn nhà tại khu phố 6, P. Tân Biên,TP. Biên Hòa xảy ra vào rạng sáng ngày 27/6. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn là do chập điện.

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn.

Đại tá Văn Quyết Thắng – giám đốc Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai cho hay, khả năng chủ nhà đấu nối điện để chạy thử máy điều hòa đã vô tình gây chập điện dẫn đến cháy. Vị này nhận định, trong nhà có nhiều thiết bị máy điều hòa rất dễ bắt cháy, đây cũng là lý do ngọn lửa bùng phát nhanh chóng khiến những người trong nhà không kịp thoát ra ngoài.

Theo đại tá Thắng, 4 nạn nhân tử vong đều được xác định bị ngạt khói. Phía cửa chính thoát ra ngoài, là lối thoát duy nhất, cũng bị chắn hết do chủ nhà chất hàng hóa. Được biết, căn nhà trên là của bà Đoàn Thị L. (59 tuổi), được sử dụng làm văn phòng công ty kinh doanh hàng điện lạnh. Lúc hỏa hoạn xảy ra có hai người thoát được là con trai bà L. và cháu nội.  

Dù lực lượng PCCC có mặt kịp thời, nhưng do đám cháy bùng phát nhanh nên không kịp cứu người.

Ông Nguyễn Hòa Hiệp – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho hay, trước tai nạn đáng tiếc, lãnh đạo chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần người nhà. Theo ông Hiệp, để ngăn chặn những vụ hỏa hoạn tương tự tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn, trong thời gian tới tỉnh đã lên kế hoạch kiểm tra công tác PCCC, cơ sở nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet