Hé lộ nguyên nhân vụ giám đốc ở Hà Nam đi lễ chùa bị bắn chết

Tiến Dũng

Theo khai nhận ban đầu của đối tượng chủ mưu, người nổ súng là người Lào Cai, đối tượng điều khiển xe máy chở là 1 người Nam Định và các đối tượng khác ở thị xã Phủ Lý đã chỉ điểm, cho ăn ở để thực hiện kế hoạch.

Vừa Xác nhận với PV Infonet, đại tá Nguyễn Văn Trung - Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho biết: “Cơ quan Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ chức năng của Bộ Công an đã bắt được các nghi can gây ra vụ án giết người bằng súng gây xôn xao dư luận trong thời gian qua, xảy ra ở phường Thanh Châu, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam”.

Khu vực hiện trường xảy ra án mạng. Ảnh Công an TP.HCM

"Đến lúc này, cơ quan công an đã bắt và đang tạm giữ các nghi can gồm: Nguyễn Sỹ Đạt (46 tuổi); Lê Thái Duy (28 tuổi) và Lê Việt Hoàn (35 tuổi) cùng ở TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, tiến hành khai thác điều tra tranh mở rộng vụ án”, đại tá Trung nói.

Được biết, nghi can và người chủ mưu trong vụ sát hại Giám đốc Công ty TNHH Hữu Trí khi đang đi lễ chùa là Nguyễn Sỹ Đạt (46 tuổi, ở TP Phủ Lý,  tỉnh Hà Nam). Vào năm 2013, Nguyễn Sỹ Đạt đã bị Công an tỉnh Hà Nam khởi tố bắt giam về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan điều tra xác định Nguyễn Sỹ Đạt có liên quan đến một số đối tượng trong một vụ án ma túy xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Tuy nhiên, lợi dụng mối quan hệ với tòa án, nên Đạt nhận “chạy án cho một đối tượng trong vụ án ma túy với số tiền 200 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau đó, nghi can Đạt không “chạy án” được và không trả lại số tiền đã nhận nên gia đình nạn nhân làm đơn tố cáo đến cơ quan công an. Vào thời điểm này, ông Trần Đức Long làm Phó Chánh án TAND TP Phủ Lý, biết sự việc nhưng không tố giác đến cơ quan điều tra mà còn có hành vi dung dưỡng, che chở, mách nước cho Nguyễn Sỹ Đạt tránh bị xử lý hình sự.

Chính vì vậy, cơ quan chức năng đã khởi tố về hành vi che giấu tội phạm… đối với ông Trần Đức Long.

Sau khi mãn hạn tù, Đạt và nạn nhân xảy ra mâu thuẫn cá nhân, nên anh ta đã tìm người “xử” vị giám đốc công ty đi lễ chùa. Theo tin ban đầu, nhà nạn nhân và Đạt ở cùng khu phố.

Theo cơ quan công an, vào khoảng 15h30’ ngày 4/7 (ngày 1/6 âm lịch), ông Trí vừa rời chùa Bảo Lộc ra xe quay về thì bất ngờ bị hai thanh niên mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang đi xe máy chặn đường. Đối tượng ngồi sau nhảy xuống, chĩa súng về phía nam giám đốc bắn 4 phát rồi bỏ chạy. Ông Lê Hữu Trí bị 3 vết thương trên người ở vùng ngực, bụng, đến 19h cùng ngày đã tử vong khi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Theo khai nhận ban đầu của đối tượng chủ mưu, người nổ súng là người Lào Cai, đối tượng điều khiển xe máy chở là 1 người Nam Định và các đối tượng khác ở thị xã Phủ Lý đã chỉ điểm, cho ăn ở để thực hiện kế hoạch.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet