Hé lộ nguyên nhân vụ nổ mìn giữa đêm ở TP. Buôn Ma Thuột

Phương Anh Linh

Sau khi vợ chồng cãi vã tại một nhà nghỉ, Minh mang theo mìn tự chế chạy ra đường. Vụ nổ xảy ra sau đó khiến anh Minh tử vong tại chỗ, phó giám đốc công an tỉnh và một người dân bị thương.

Ngày 25/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã thông tin về vụ nổ mìn tự chế xảy ra vào đêm 24/4 trên đường Nguyễn Tất Thành, phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột khiến một người tử vong. Danh tính nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Xuân Minh (ngụ xã Buôn Triết, huyện Lắk).

Đại tá Nguyễn Văn Bôn – Trưởng Phòng PC45 Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin điều tra ban đầu nguyên nhân do anh Minh có mâu thuẫn tình cảm với vợ, là chị H.T.Đ (25 tuổi) và đã tự gây ra vụ nổ. Vì hung thủ đã tử vong nên cơ quan điều tra không khởi tố vụ án.

Đại tá Bôn thông tin điều tra bước đầu, gần đây vợ chồng anh Minh có xảy ra mâu thuẫn nên chị Đ. bỏ nhà lên TP. Buôn Ma Thuột sinh sống. Đêm 24/4, anh Minh hẹn vợ đến một nhà nghỉ trên đường Ngô Gia Tự nói chuyện., Tại đây hai người lời qua tiếng lại với nhau.

Thi thể nạn nhân không còn nguyên vẹn sau vụ nổ mìn tự chế

Nghe to tiếng, chủ nhà nghỉ lên nhắc nhở thì anh Minh khóa trái phòng lại và dọa sẽ cho nổ mìn. Nhận được tin báo từ chủ nhà nghỉ, công an địa phương đã có mặt sau đó và vận động Minh mở cửa. Một lúc sau khi cửa hé mở chị Đ. chạy ra khỏi phòng, Minh cũng ra khỏi nhà nghỉ sau đó, lúc này trên người nam thanh niên đeo ba thiết bị nổ.

Chạy ra đường, Minh hai lần ném hai vật nổ hình trụ nhưng không phát nổ. Đến lần thứ ba vứt ra thì đúng lúc xe tải chạy qua cán trúng gây ra tiếng nổ lớn. Ngay khi đó Minh kích hoạt một thiết bị nổ trên người và tiếng nổ kinh hoàng vang lên khiến nam thanh niên tử vong tại chỗ trong tình trạng thi thể không còn nguyên vẹn.

Vụ nổ khiến đại tá Phạm  Minh Thắng – Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk  và một bảo vệ đứng gần đó bị thương. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an tỉnh đã điều lực lượng đến phong tỏa hiện trường, đội rà phá bom mìn thuộc Ban Chỉ huy quân sự tỉnh cũng có mặt làm nhiệm vụ.

Sau gần hai giờ, thi thể nạn nhân được di chuyển khỏi hiện trường phục vụ công tác điều tra. Theo đại tá Bôn, công an đang làm rõ nguồn gốc số chất nổ nạn nhân có được là từ đâu. 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet