Hé lộ quy trình duyệt các bài viết về Nga của CNN

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo New York Post, CNN áp quy định mới nghiêm ngặt hơn đối với các tin bài liên quan đến Nga sau khi một bài viết của CNN cáo buộc vô căn cứ một cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump có liên quan đến một quỹ đầu tư Nga.

Tờ BuzzFeed News đã thu thập được một email nội bộ của CNN có nêu những giới hạn xuất bản mà CNN vừa đặt ra đối với các tin bài liên quan đến Nga. Tổng biên tập Rich Barbieri của CNNmoney đã gửi bức thư trên cho các nhân viên vào sáng ngày 24/6.

Bức thư có đoạn: “Không ai được xuất bản bất cứ nội dung nào liên đến Nga mà chưa qua tôi và Jason (Phó Chủ tịch CNN). Quy định này sẽ áp dụng cho các tin bài thuộc mảng xã hội, video, bài xã luận và các nội dung trên ứng dụng MoneyStream. Không có ngoại lệ. Tôi sẽ công bố quy trình làm việc vào thứ Hai (26/6)”.

Theo nguồn tin của New York Post, những quy định mới trên sẽ áp dụng trên nhiều nhánh khác của CNN chứ không chỉ đối với CNNMoney.

Quy định mới được đưa ra trong bối cảnh nhiều tin tức liên quan đến Nga đang bị chỉ trích vì mơ hồ, thiếu nguồn đáng tin cậy.

Hôm 22/6, trong một bài viết, CNN.com dẫn một nguồn tin giấu tên duy nhất cho rằng ông Anthony Scaramucci, một cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump có liên quan đến Quỹ đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF).

Sau khi bài viết được đăng tải, nhiều độc giả cho rằng đó là thông tin giả mạo. RDIF và chính ông Scaramucci cũng đã lên tiếng chỉ trích CNN về bài viết đó.

Hôm 23/6, ông Scaramucci đăng tải lên Twitter: "Tôi không làm gì sai. Họ thích “đánh” những người ủng hộ ngài tổng thống”.

Đến tối cùng ngày, CNN đã gỡ bài viết kèm theo lời giải thích và xin lỗi: “Bài viết đã không đáp ứng các tiêu chuẩn biên tập của CNN và đã bị gỡ xuống. Đường dẫn của bài viết đã bị gỡ. CNN xin lỗi ông Scaramucci”.

Đáp lại, ông Scaramucci hoan nghênh quyết định của CNN.  Ông viết: "CNN đã làm đúng. Đây là một hành động đúng đắn. Tôi chấp nhận lời xin lỗi. Ai cũng có lúc mắc sai lầm. Hãy bỏ qua chuyện này”.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet