Hé lộ siêu xe Bristol Bullet mới dành riêng cho các quí ông

Bullet là một sản phẩm Bristol điển hình với thân từ sợi các-bon, “chiếc vây" phía sau và lưới tản nhiệt vuông phía trước được kế thừa từ các mẫu thiết kế tiền nhiệm.

Tên gọi này bắt nguồn từ sự khởi đầu của Bristol trong vai trò hãng sản xuất máy bay trước thế chiến thứ nhất, khi những chiếc Bristol Scout được sử dụng rộng rãi và là một trong những bước đột phá của lĩnh vực không quân trong chiến tranh. Tốc độ của viên đạn chính là nguồn gốc cho cái tên “Bullet".

Mãi đến ngày nay, Bristol vẫn còn tự hào vì 70% xe của hãng hiện vẫn đang hiện diện trên các tuyến đường. Trong năm 2017, với mong muốn đưa Bristol lên tầm cao mới, Frazer-Nash đã cho ra đời phiên bản Bristol bốn bánh này. Một ứng dụng Bristol sẽ liên kết màn hình cảm ứng trên bảng điều khiển dash bằng sợi các-bon với điện thoại thông minh thông qua các kết nối Bluetooth và Wi-Fi. Một nút hướng dẫn giúp truy cập trực tiếp đến showroom gốc và duy nhất của Bristol ở Kensington.

Ngoài ra, một phiên bản concept có tên gọi là “Dự án đỉnh cao", ám chỉ rằng siêu xe này sẽ đánh dấu sự kết thúc của hệ thống động lực thông thường và mong chờ sản phẩm tiếp theo của Bristol sẽ được điện khí hóa.

Đây cũng là mẫu xe mới đầu tiên trong hơn 10 năm qua của hãng xe Bristol Cars từ Anh quốc nhân kỷ niệm 70 thành lập. Được trang bị động cơ V8 4,8L do BMW cung cấp và hoàn thiện bởi Bristol, chiếc siêu xe không mui hai chỗ ngồi sẽ có giá dưới 250.000 £. Bullet có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong vòng chưa đến 4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa lên đến 240 km/h.

Chỉ có 70 chiếc Bullet Bristol được xuất xưởng và những chiếc xe đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào tháng 1 năm 2017. Siêu xe gây ấn tượng với mô-men xoắn cực đại và có thể chọn lựa giữa hộp số 6 cấp hoặc hộp số tự động. Thiết kế của xe trông có vẻ đơn giản khi nhìn từ bên ngoài nhưng chỉ có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của nắp ca-pô bạn phải ngồi ở vị trí người lái.

Theo Robbreport.com.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet