Hé lộ thiết kế của Toyota Crown 2013

Thế hệ thứ 14 của mẫu sedan lâu đời do Toyota sản xuất sẽ mang kiểu dáng sang trọng và hiện đại hơn rất nhiều so với hiện tại.

Hé lộ thiết kế của Toyota Crown 2013 - ảnh 1

Toyota Crown được hãng xe Nhật Bản ra mắt vào năm 1955, nó cũng chính là mẫu sedan có tuổi đời lâu nhất của hãng xe này. Có một đặc điểm rất dễ nhận biết ở dòng sedan này chính là ở biểu tượng hình vương miện thay vì biểu tượng truyền thống của Toyota ở phía đầu xe.

Sau gần 60 năm có mặt trên thị trường, thế hệ thứ 14 của dòng xe này, Crown S210, đã xuất những hình ảnh đầu tiên trên internet. Dòng xe Crown Royale có thiết kế sang trọng hơn, trong khi dòng Crown Athlete lại mang kiểu dáng rất ấn tượng. Cả hai dòng xe trên đều có lưới tản nhiệt và cản trước được thiết kế hiện đại, khá giống với những chi tiết xuất hiện trên dòng Lexus GS.

Hé lộ thiết kế của Toyota Crown 2013 - ảnh 2

Theo những hình ảnh rò rỉ, hai dòng xe này có thể xe sử dụng chung nền tảng của dòng S-series, với trục cơ sở dài 2.850mm. Các loại động cơ có thể sẽ được trang bị trên xe bao gồm 2.5 lít, V6 3.0 và 3.5 lít cũng như phiên bản động cơ hybrid.

Tại thị trường Nhật Bản, mẫu sedan của Toyota xuất hiện nhiều trong đội ngũ xe của cảnh sát và các công ty kinh doanh Taxi.

Thế hệ hiện tại của Crown đã ra mắt từ năm 2008 với một số trang bị đáng chú ý như hệ thống treo có thể tự tùy chỉnh theo dữ liệu bản đồ GPS hay tự động thiết lập hệ thống truyền động và phanh tùy vào điều kiện đường sá.

Hé lộ thiết kế của Toyota Crown 2013 - ảnh 3
Hé lộ thiết kế của Toyota Crown 2013 - ảnh 4

tuấn ngọc

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet