Hệ thống camera giám sát tuyến BRT sắp đi vào hoạt động

Hoàng Nam

Nhằm tăng cường khả năng giám sát cũng như xử phạt các phương tiện cố tình đi vào làn xe buýt BRT, hệ thống camera giám sát đã được lắp đặt xong và đang bàn giao cho Phòng CSGT quản lý.

Đoàn xe rác đi vào làn xe buýt BRT ngày 11/4. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến đoàn xe chở rác đi vào làn xe buýt BRT ngày 11/4, sáng nay (13/4), Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT CA TP Hà Nội) đã yêu cầu 4 tài xế lái xe chở rác của Công ty CPMT đô thị Hà Đông (Hà Nội) lên trụ sở để tiến hành xử phạt theo quy định.

Ông Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội khẳng định: “Cần phải thường xuyên tiến hành xử phạt các phương tiện cố tình đi vào làn xe buýt BRT để tăng tính răn đe”. Ông Hải cũng cho biết thêm, hiện nay hệ thống camera giám sát trên toàn tuyến BRT đã được lắp đặt và đang trong quá trình bàn giao cho Phòng CSGT CA TP Hà Nội.

Về đoàn xe rác đi vào làn BRT, ông Hải cho biết: “Sau khi nhận được clip phản ánh, chúng tôi đã kiểm tra, xác nhận thông tin đoàn xe chở rác đó và bàn giao lại clip cho cơ quan chức năng tiến hành xử phạt”. Theo ông Hải, hệ thống camera giám sát khi đi vào hoạt động sẽ đủ tầm giám soát trên toàn tuyến và sẽ giám sát 24/24 kể cả thời gian xe buýt BRT không hoạt động.

Trước đó, ngày 11/4, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh đoàn xe chở rác nối đuôi nhau đi vào làn xe buýt BRT. Ngay sau khi xuất hiện đoạn clip trên, lãnh đạo Công ty CPMT đô thị Hà Đông đã xác nhận các xe trên của Cty và đang trên đường chở rác lên Trung tâm xử lý rác thải Nam Sơn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet