Hệ thống camera "nằm chờ" sửa đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

Hoàng Nam

Trước tình trạng sửa chữa mặt đường, dẫn đến ùn tắc, trạm thu phí Cầu Giẽ đã phải mở tạm làn đường đối diện để xe đi qua. Đây là giải pháp tạm thời trong lúc chờ đồng bộ giữa hạ tầng và hệ thống xử lý giao thông tự động.
Những ngày qua, tình trạng giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ diễn biến khá phức tạp. Đặc biệt là vào chiều Chủ Nhật hàng tuần, lượng xe đổ về Hà Nội quá đông khiến nhiều điểm trên Quốc lộ bị ùn tắc.
Theo quan sát của PV Infonet, điểm bị ùn tắc nhiều nhất là trạm thu phí Cầu Giẽ.
Một đồng chí CSGT của Đội TTKS GTĐB – Cao tốc số 7 có mặt tại Trạm thu phí Cầu Giẽ cho biết, từ 14h Chủ Nhật hàng tuần là bắt đầu xuất hiện ùn tắc trên Quốc lộ, Đội đã phải cử người thường xuyên có mặt tại đây để phân làn giao thông.
Nhằm giải quyết tình thế, TCty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam – VEC (đơn vị quản lý trạm thu phí) cũng đã phải tạm gỡ rào để sử dụng làn thu phí của chiều ngược lại nhằm giảm ùn tắc.
Đại diện của VEC cho biết, trạm thu phí chỉ mở làn từ 14h – 18h Chủ nhật hàng tuần và đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời. 
Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ùn tắc trên là do đoạn cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đang sửa chữa, nhiều đoạn thảm lại mặt đường nên các phương tiện di chuyển qua đây cũng khó khăn.
Việc sửa chữa, thảm lại mặt đường cũng đã ảnh hưởng không nhỏ tới hệ thống điều hành, xử lý giao thông qua hệ thống camera theo dõi.
Ghi nhận của PV trên toàn tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, nhiều camera đã được lắp đặt xong nhưng đều chưa được đưa vào sử dụng do mặt đường còn đang sửa chữa, chưa có hệ thống vạch phân làn và biển báo rõ ràng.
Như vậy, cho tới trước khi đồng bộ cơ sở hạ tầng...
…  thì hệ thống xử lý giao thông tự động vẫn đang "nằm chờ".
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet