Henry Cavill đổi vận nhờ 'Chiến binh bất tử'?

Liệu vai diễn vị anh hùng nổi tiếng trong lịch sử Hy Lạp có làm nam diễn viên Henry Cavill xóa bỏ được cái tên "nam diễn viên kém may mắn nhất Hollywood"?

Henry Cavill đổi vận nhờ 'Chiến binh bất tử'?

Liệu vai diễn vị anh hùng nổi tiếng trong lịch sử Hy Lạp có làm nam diễn viên Henry Cavill xóa bỏ được cái tên "nam diễn viên kém may mắn nhất Hollywood"?

Sinh năm 1983 tại Jersey – một hòn đảo nhỏ nằm giữa Anh và Pháp, từ nhỏ Henry Cavill đã ấp ủ ước mơ theo đuổi con đường nghệ thuật. Trước khi được biết đến qua nhiều bộ phim như Bá tước Monte Cristo, The Tudors,… Henry Cavill đã có một sự nghiệp khá lận đận khi liên tiếp thất bại trong các lần thử vai.

Năm 2005, anh từng tham gia thử vai Bruce Wayne trong Batman Begin nhưng cuối cùng vai diễn này đã thuộc về Christian Bale. Những tưởng sau lần hụt vai “Người dơi”, Henry Cavill sẽ có thể vào vai anh chàng siêu nhân Clark Ken trong Superman Return vào một năm sau nhưng anh vẫn tiếp tục để trượt vai diễn người hùng này.

Henry Cavill đổi vận nhờ 'Chiến binh bất tử'?

Henry Cavill

Sự đen đủi vẫn còn đeo bám Henry Cavill khi anh tiếp tục trượt vai Edward trong bộ phim nổi tiếng Twilight (Chạng vạng) về tay Robert Pattinson vì lý do… lớn tuổi. Và thật trớ trêu, trong lần thử vai James Bond trong Casino Royal, Henry Cavill lại thất bại vì lý do… quá trẻ.

Nếu nói Henry Cavill là nam diễn viên kém may nhất Hollywood có lẽ cũng đúng mà nói anh không có duyên với các vai người hùng cũng chẳng sai. Tuy nhiên, cả hai biệt danh này sẽ không còn đúng nữa bởi anh đã được đạo diễn Tarsem Singh mời vào vai Theseus - vị anh hùng nổi tiếng trong lịch sử Hy Lạp và cũng là nhân vật chính của bộ phim Chiến Binh Bất Tử (Immortals).

Trong phim, anh sẽ trở thành người anh hùng có sứ mệnh thiêng liêng đó là giải cứu cả thế giới khỏi sự hủy diệt của các Titan và vị lãnh chúa độc ác Hyperion. Phim là câu chuyện tiếp nối về truyền thuyết thần Zeus (Thần Dớt) cùng với những người anh em của mình chiến đấu và giam cầm những vị Thần độc ác Titan dưới lòng núi địa ngục Tartarus để trở thành người thống trị tối cao của đỉnh Olympus. Sau khi các vị Thần khổng lồ Titan bị giam cầm, cái ác dường như vẫn chưa hết bao trùm lên mảnh đất Hy Lạp khi Hyperion (Mickey Rourke) – vị lãnh chúa độc ác của đảo Crete quyết tâm trở thành người Chúa tể tuyệt đối của trái đất.

Henry Cavill đổi vận nhờ 'Chiến binh bất tử'?

Vì lời nguyện cầu các vị Thần ra tay cứu giúp gia đình mình đang trong cơn nguy kịch bởi bệnh tật bị từ chối, Hyperion đã vô cùng tức giận và quyết tâm tìm cho bằng được chiếc cung thần Epirus của vị Thần chiến tranh Ares. Đây là chiếc cung thần có sức mạnh phi thường, có thể giải phóng được các Titan hiếu chiến đang bị giam cầm dưới lòng địa ngục. Cùng với đội quân khát máu của mình, Hyperion đã mang quân đi khắp nơi, tàn sát rất nhiều dân làng vô tội.

Trước tội ác của Hyperion, các vị thần của Olympus vô cùng phẫn nộ nhưng cũng đành bất lực bởi theo luật, các Thần không được can thiệp vào những cuộc xung đột của con người. Trước sự lâm nguy của Hy Lạp và nhân loại, Theseus chàng nông dân trẻ tuổi đã nổi dậy chống lại Hyperion. Cùng với sự trợ giúp của cô gái đồng trinh có khả năng đoán trước vận mệnh Phaedra (Freida Pinton), Theseus đã triệu tập những người cùng chí hướng với mình để tham gia vào một cuộc chiến sống còn, quyết định tương lai và vận mệnh của nhân loại….

Henry Cavill đổi vận nhờ 'Chiến binh bất tử'?

Theo đạo diễn Tarsem Singh thì Henry Cavill là diễn viên đầu tiên được chọn khi kịch bản còn chưa hoàn thành xong. Và sự lựa chọn của Tarsem Singh đã không sai lầm khi trong tuần đầu tiên công chiếu, bộ phim đã thu về hơn 32,2 triệu USD và dẫn đầu doanh thu phòng vé ở Bắc Mỹ. Sau 6 tuần công chiếu bộ phim đã thu về trên 196 triệu USD trên toàn thế giới. Và cùng với sự thành công này, sự “xui xẻo” có lẽ đã không còn đeo bám Henry Cavill.

Huyền Thanh

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet