Hết trộm bò của cô đến trộm xe của chú

Cơ quan CSĐT CA huyện Phù Mỹ vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Minh Duy (SN 1991, trú thôn Đại Thuận, xã Mỹ Hiệp) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra, lúc 16 giờ ngày 17.9, Nguyễn Minh Duy từ Gia Lai về nhà nội là bà Võ Thị May (thôn Đại Thuận, xã Mỹ Hiệp) chơi. Lúc này, vợ chồng chú ruột của Duy là anh Nguyễn Minh Thông và chị Trần Thị Ngọc Diễm đi vắng chỉ có bà nội ở nhà. Trong lúc đi tìm bật lửa để đốt nhang, Duy phát hiện chìa khóa xe để trên đầu tủ ti vi và chiếc mô tô Honda Airblade của anh Thông đang để trong phòng khách nên nảy sinh ý định trộm cắp bán lấy tiền xài.

Nhân lúc không có người ở trong nhà, Duy lấy xe, lái chạy lên Gia Lai tìm nơi tiêu thụ. Lúc này, anh Nguyễn Bá Ân (SN 1992, cháu ngoại bà May) nhà ở gần đó phát hiện liền lấy xe máy đuổi theo. Gặp được Duy, anh Ân tông thẳng vào Duy làm cả hai xe cùng ngã. Duy nhanh chóng đứng dậy lấy xe và tiếp tục chạy đến thôn Kiên Ngãi, xã Bình Thành thì bị CA huyện Tây Sơn chặn bắt giao cả người và tang vật cho CA huyện Phù Mỹ.

Được biết, khi còn đi học, Nguyễn Minh Duy đã nhiều lần trộm cắp tài sản của công dân bán lấy tiền chơi game. Năm 2011, Duy dắt trộm bò của cô ruột đem bán, bị TAND huyện Phù Mỹ phạt 12 tháng tù. Sau khi mãn hạn tù, Duy không lo tu chí làm ăn mà sống lang thang ở nhiều nơi, đến nay về địa phương tiếp tục trộm cắp thì bị bắt.

Theo Hằng Nga/Báo Bình Định

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet