Hi hữu: Người 3 lần thoát chết trong 3 vụ đánh bom ở Brussels, Paris và Boston

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

ABC News đưa tin, Mason Wells, một thanh niên Mỹ 19 tuổi, đã may mắn thoát chết trong cả 3 vụ đánh bom khủng bố đẫm máu, chấn động thế giới ở Boston, Paris và ở Brussels ngày hôm qua (22/3).
Mason Wells đã may mắn thoát trên trong cả 3 vụ đánh bom khủng bố đẫm máu.

Trong vụ đánh bom khủng bố tại sân bay Brussels, Mason Wells, một nhà truyền giáo Mormon, đã bị thương cùng với hai đồng nghiệp người Mỹ khác.

Anh bị vỡ gân Achilles (gân gót), bị găm một mảnh bom, bỏng độ 2 và 3 ở mặt và tay.

Theo cha của Mason, ông Chad Wells, vị giáo sĩ trẻ tuổi này đã từng thoát chết ở 2 vụ tấn công khủng bố đẫm máu khác tại Paris (2015) và Boston (2013).

Ông nói: "Đây là cuộc tấn công khủng bố thứ ba con trai tôi phải trải qua". Ông cho biết, trong vụ khủng bố ở Boston, ông và con trai đứng không xa vạch đích nơi bom phát nổ để chờ vợ ông, bà Kymberly Wells, đang thi marathon, về đích.

Hiện trường vụ đánh bom hôm 22/3 tại sân bay Brussels.

Bà Wells nhớ lại: “Vụ nổ đã gây chấn động tới chồng và con trai tôi. Chồng tôi đã phải đưa Mason về khách sạn”.

Gia đình cũng cho biết, Mason Wells đã ở Pháp khi vụ tấn công khủng bố Paris xảy ra.

Ông Wells cho hay: "Đây là lần thứ ba chúng tôi nhận tin có người nhà gặp phải một vụ đánh bom. Chúng ta đang sống trong một thế giới nguy hiểm và không phải ai cũng tốt bụng và biết yêu thương".

Mason Wells đang phục hồi tốt và gia đình tự tin anh có khả năng phục hồi hoàn toàn. Theo ông Chad Wells, Mason kể đã ở rất gần nơi vụ đánh bom xảy ra và thật kì diệu khi anh may mắn sống sót.

Bố mẹ Mason hy vọng anh có thể tiếp tục theo đuổi giấc mơ vào Học viện Hải quân Mỹ. Họ nói rằng, anh luôn muốn nhập ngũ để phục vụ đất nước.

Trong khi đó, theo Reuters, kênh tin tức của một nhánh thuộc tổ chức khủng bố IS lên tiếng nhận đã thực hiện các vụ tấn công tại sân bay và ga tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels, Bỉ vào ngày hôm qua (22/3), khiến ít nhất 34 người thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương.

Vụ việc diễn ra chỉ 4 ngày sau khi cảnh sát Bỉ bắt giữ nghi phạm sống sót trong vụ tấn công khủng bố liên hoàn ở Paris hồi năm ngoái.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin ABC News. Đây là website tin tức của Đài truyền hình ABC.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet