Hiểm họa khôn lường khi vừa lái xe vừa chơi Pokémon Go

Thay vì “bắt Pokémon” bằng chân thì nhiều người lại chọn phương pháp vừa lái xe vừa bắt. Điều này không chỉ gây phiền hà cho người đi đường mà còn gây nguy hiểm cho chính họ và người xung quanh.

Dù chỉ mới phát hành từ tháng 7 nhưng cơn sốt về Pokémon Go đã lan rộng khắp thế giới. Đi cùng với nó là những hiểm họa khôn lường cho người chơi khi họ vừa lái xe vừa chơi.

Vừa lái xe vừa chơi Pokemon sẽ dẫn đến hiểm họa khôn lường

Pokémon Go là một tựa game tương tác ảo trên smartphone Android và iOS được phát triển bởi Niantic cho phép người chơi bắt, huấn luyện và trao đổi các Pokémon ảo dựa trên thế giới thực. Nhưng thay vì “bắt Pokémon” bằng chân thì nhiều người lại chọn phương pháp vừa lái xe vừa bắt. Điều này không chỉ gây phiền hà cho người đi đường mà còn gây nguy hiểm cho chính họ và người xung quanh.

 


 Mới đây, cảnh sát Canada vừa ghi lại hình ảnh 1 tài xế lái xe Mercedes với tốc độ không thể chậm hơn. Tài xế này còn vừa chạy vừa dừng lại nhiều lần trên cả đoạn đường. Cuối cùng họ đã phát hiện ra người này... chơi Pokémon Go khi đang lái.

Sự việc ngày càng đi xa khiến cho chính hãng game phải đưa ra những khuyến cáo khi người chơi đi với tốc độ quá cao: “You’re going too fast! Pokémon Go should not be played while driving” (“Bạn đang đi quá nhanh! Bạn không nên chơi Pokémon Go khi đang lái xe”).

Tuy nhiên người chơi không thành thật có thể chọn chế độ “I’m a passenger” (Tôi là hành khách) để có thể chơi Pokémon Go ở tốc độ lên đến 100 km/h. Vì vậy, ý thức của người chơi là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cho chính họ và người xung quanh.
  
Hiểm họa khôn lường cho người chơi khi họ vừa lái xe vừa chơi

Ngoài ra, theo Google Map Maker Việt Nam một số người chơi Pokémon Go tại Việt Nam không có ý thức, tự tiện sửa đổi các địa điểm trên Google Maps bằng công cụ Google Maps Maker để có lợi cho bản thân khi chơi Pokemon GO. Điều này là RẤT NGUY HIỂM, dữ liệu bản đồ sai lệch sẽ ảnh hưởng tới người dùng, và rất có thể sẽ gây ra tai nạn, thiệt hại về người và vật chất. ​

​Theo Otosaigon.com

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet