Hiện trường hỗn loạn, 7 người chết, cảnh sát khẳng định London bị khủng bố

Tuệ Minh (lược dịch)

Theo tin tức mới nhất nhất từ hiện trường các vụ tấn công liên hoàn ở trung tâm London, ít nhất một người thiệt mạng và khoảng 20 người được đưa vào bệnh viện cấp cứu sau khi một chiếc xe tải chạy tốc độ cao lao thẳng vào người đi bộ trên cầu London.

Theo Reuters, vụ lao xe tải trên cầu London vụ đâm người ở khu vực chợ Borough rạng sáng 4/6 (giờ Việt Nam) được cảnh sát Anh miêu tả là các vụ tấn công khủng bố. Cảnh sát vũ trang đã được điều động tới hiện trường và giới chức nước này yêu cầu người dân London hãy “chạy, trốn và báo” với cảnh sát nếu họ có thông tin về vụ tấn công.

BBC trích nguồn tin cảnh sát cho hay chắc chắn có nhiều hơn một người thiệt mạng. Trong khi đó, tờ The Sun của Anh cho rằng 7 người có thể đã chết và hai kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắn chết ở gần cầu London, tuy nhiên chưa có thông tin chính thức khẳng định báo cáo nói trên. Một số hãng tin cho biết cảnh sát đang tìm kiếm một kẻ tấn công khác.

Các vụ tấn công liên tiếp này xảy ra ngay trước thềm cuộc bầu cử vào ngày 8/6 sắp tới và chưa đầy hai tuần sau vụ đánh bom liều chết khiến 22 người thiệt mạng sau một buổi hòa nhạc ở thành phố Manchester, phía nam nước Anh. Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm cho vụ tấn công liên hoàn đêm qua tại London.

BBC đăng một bức ảnh được cho là hai nghi phạm vụ tấn công London bị bắn bởi cảnh sát, một trong hai người quấn nhiều hộp nhỏ quanh người. Các nhân chứng miêu tả một chiếc xe tải trắng đã lao thẳng vào người đi bộ gần cầu London và đâm một vài người.

“Một chiếc xe tải đi từ cầu London, lao giữa hệ thống đèn giao thông và nhằm thẳng vào vạch kẻ cho người đi bộ. Sau đó, ba người đàn ông đi ra khỏi xe với những lưỡi dao dài khoảng 30 cm dọc phố Borough và đâm liên tục vào những người bất kỳ”, một lái xe taxi cho BBC biết.

Trước đó trong ngày 3/6, tổ chức khủng bố IS thông qua dịch vụ tin nhắn Telegram đã kêu gọi những người ủng hộ hãy tiến hành các vụ tấn công bằng xe tải, dao và súng trong tháng ăn chay của người Hồi giáo Ramadan.

Các vụ tấn công tương tự xảy ra ở Berlin, Nice, Brussels và Paris cũng do phiến quân IS tiến hành trong thời gian qua.

Một số hình ảnh từ hiện trường vụ tấn công ở London: (Nguồn: Reuters)

Người dân London rời khỏi hiện trường trong tư thế giơ hai tay lên đầu.
Nhân chứng cho biết nhiều người bị thương, máu vương khắp nơi.
Cảnh sát nhanh chóng đưa người dân sơ tán khỏi hiện trường vụ tấn công.
Nhân chứng cho biết có khoảng 100 người đang ở trên cầu London lúc xảy ra vụ tấn công.
Một lực lượng lớn cảnh sát được điều động tới hiện trường.
Các xe cứu thương cũng nhanh chóng tới hiện trường.
Cảnh sát London đang tích cực điều tra vụ việc.
Khoảng 20 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện.
Hiện trường được phong tỏa.
Cảnh sát London có một đêm bận rộn sau hàng loạt vụ tấn công ở trung tâm thủ đô.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet