Hiện trường tan hoang sau 15 vụ nổ bom liên tiếp tại Quảng Tây, TQ

Tuệ Minh (Lược dịch)

Ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau các vụ nổ bom liên tiếp tại huyện Liễu Thành, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Các bưu kiện chứa bom đã phát nổ tại 15 địa điểm khác nhau ở huyện Liễu Thành bao gồm một khu thương mại, một nhà tù, văn phòng chính quyền huyện, siêu thị, chợ rau, một trung tâm kiểm soát dịch bệnh, trạm xe bus và ký túc xá của các nhân viên nuôi động vật.

Theo truyền thông Trung Quốc, ít nhất 6 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau vụ nổ đầu tiên vào khoảng 3h50 phút chiều nay và sau đó là một loạt vụ nổ khác. 5  người đã chết ngay tại hiện trường và một người thiệt mạng tại bệnh viện. Các nhân viên cứu hộ đã ngay lập tức tới các hiện trường bom nổ và giải cứu hàng chục người bị thương khác.

Điều tra ban đầu cho thấy các quả bom này có thể được giấu trong những gói hàng theo đường chuyển phát nhanh. Chính quyền địa phương đã phải khởi động hệ thống phản ứng nhanh của huyện và ủy ban an toàn địa phương đã lập tức phát ra thông điệp cảnh báo khẩn cấp, yêu cầu dân chúng không mở những kiện hàng được gửi qua đường bưu điện vì nghi ngờ vẫn còn có những quả bom khác chưa phát nổ.

Dưới đây là một số hình ảnh đổ nát tại các địa điểm nổ bom:

Nguồn: SCMP
Nguồn: SCMP
Nguồn: SCMP
Nguồn: SCMP
Nguồn: SCMP
Nguồn: Weibo
Nguồn: Weibo
Nguồn: Weibo
Nguồn: Weibo

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Tân Hoa Xã, hãng thông tấn chính thức của chính phủ Trung Quốc đồng thời là trung tâm thu thập thông tin lớn nhất và cơ quan ngôn luận lớn nhất tại Trung Quốc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet