Hiện trường "thẩm mỹ viện phi tang xác" bị phong toả

Phương Thúy-Quỳnh Anh

Từ 1h chiều ngày 22/10, Sở Y tế Hà Nội đã đến kiểm tra tại thẩm mỹ viện Cát Tường (45 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), xung quanh nghi án vứt bệnh nhân tử vong xuống sông Hồng sau khi làm thẩm mỹ tại đây.
Ông Nguyễn Hùng Cường, trưởng công an phường Đồng Tâm cho biết cơ quan đang điều tra và sẽ có kết luận cụ thể. Ông Cường cho rằng, để xảy ra điều đáng tiếc trên cần xem lại công tác quản lý y tế. Phía phường chỉ đảm bảo an ninh trật tự.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, giám đốc Sở Y tế Hà Nội trả lời báo Infonet cho biết, Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra ban đầu và xác định cơ sở này chỉ được cấp phép ban đầu là chăm sóc và massage chứ không liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ. Hiện tại, Sở Y tế Hà Nội chưa đưa ra kết luận gì, chờ công an điều tra.

16h15: Công an đã bắt giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường, BS Nguyễn Mạnh Tường. 

Hiện trường


Một nguồn tin cho hay thẩm mỹ này mới mở cách đây 6 tháng và không có giấy phép hành nghề. Nhân chứng quanh khu vực cho biết cơ sở vẫn hoạt động bình thường đến sáng nay.

Nhiều người xung quanh thẩm mỹ này cho biết, họ rất giật mình trước sự việc vô nhân đạo vừa xảy ra.
Điều khiến người dân hoang mang là khu phố này từng xảy ra vụ chết người tại thẩm mỹ viện Hà Nội của bác sĩ Phạm Văn Ái cách đây hai năm.

Về phía gia đình chị H., tang thương đang bao trùm gia đình nạn nhân. Họ hàng, người thân biết tin đã đến tận nhà để hỏi thăm. Các cháu nhỏ con chị H. vừa đi học về, nhưng gia đình vẫn chưa cho các cháu biết tin sợ cháu sốc.

Được biết, nạn nhân là chị Lê Thị T.H. (SN 1974 ở phố Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
 
Người trình báo việc chị L.H. mất tích là anh Huy, chồng nạn nhân. Theo trình báo, cuộc điện thoại cuối cùng của chị L.H. là vào lúc 9 giờ sáng 19-10, sau đó 11 giờ sáng cùng ngày thì điện thoại tắt máy không liên lạc được.
 
Đến khoảng 0 giờ 10 ngày 20-10, anh Huy nhận được một cuộc điện thoại lạ nói là tìm thấy xe máy của chị Huyền tại khu vực Sài Đồng, quận Long Biên (Hà Nội), trên xe còn nguyên chìa khóa và tài sản.
 
Hoảng hồn, gia đình đã đến nhận tài sản và trình báo việc chị L.H. mất tích bất thường cho cơ quan Công an quận Long Biên.
 
Anh Huy cũng cung cấp một bằng chứng tìm thấy vào sáng 22-10 là phiếu thanh toán tại cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường (trụ sở ở 45 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng) ghi ngày 18-10 được tìm thấy khi anh này giặt quần áo cho vợ.
 
Trên cơ sở trình báo của anh Huy, cơ quan công an đã làm việc với thẩm mỹ viện Cát Tường. Những nhân viên cơ sở thẩm mỹ này được triệu tập đã khai nhận các nhân viên thẩm mỹ viện sau khi làm thủ thuật gây mê để làm mắt cho chị L.H. đã khiến chị tắt thở. Thời điểm tử vong vào khoảng 10 giờ ngày 19-10.
 
Tuy nhiên, khi thấy nạn nhân tắt thở, những nhân viên này đã chở xác nạn nhân lên cầu Vĩnh Tuy và vứt xuông sông Hồng rồi mang xe máy của nạn nhân lên Sài Đồng tạo hiện trường giả.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet