Hiện trường vụ cháy hộp đêm kinh hoàng ở Romani khiến 27 người chết

Tuệ Minh (Lược dịch)

Ít nhất 27 người thiệt mạng và hơn 160 người bị thương khi xảy ra hỏa hoạn tại một hộp đêm ở Bucharest, Romani vào tối muộn hôm qua, 30/10.

Chính quyền Bucharest cho CNN biết, có khoảng 300 đến 400 người có mặt tại hộp đêm Colectiv, tất cả đều ở trong một căn phòng rộng với sân khấu dành cho một ban nhạc 4 thành viên đang trình diễn. Theo những người chứng kiến, buổi trình diễn này có bắn pháo hoa.

Một nhân chứng cho biết: “Chỉ sau vài giây, sự việc này đã biến mọi thứ từ một đám cháy nhỏ thành thảm họa. Mọi người chen nhau chạy ra lối thoát nhưng chúng tôi không nhìn thấy gì vì có quá nhiều khói”.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Romani, Monica Dajbog, cho biết một công tố viên và các chuyên gia cháy nổ sẽ tham  gia điều tra hiện trường, sau đó quyết định nguyên nhân của vụ việc.

Những người bị thương đã được đưa đến 12 bệnh viện, rất nhiều người trong tình trạng nguy kịch.

Band nhạc Goodbye to Gravity của Romani đang biểu diễn tại hộp đêm trong buổi concert ra mắt album mới thì xảy ra tai nạn. Theo thị trưởng thành  phố, câu lạc bộ đêm này có đầy đủ giấy phép để tổ chức buổi biểu diễn hôm thứ 6, bắt đầu từ lúc 9h tối.

Tổng thống Romani Klaus Lohannis cho biết ông “bị sốc và vô cùng đau buồn” khi nghe tin về vụ tai nạn. “Đây là thời khắc đau buồn đối với tất cả chúng ta, đất nước chúng ta và cả cá nhân tôi”, ông viết trên trang Facebook cá nhân của mình.

Đây là vụ tai nạn hộp đêm thiệt hại về người nhiều nhất kể từ năm 2013 khi xảy ra một đám cháy tại câu lạc bộ đêm ở Santa Maria, Brazil khiến 235 người thiệt mạng.

Một số hình ảnh hiện trường vụ nổ do phóng viên Reuters ghi lại:

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet