Hiếp dâm bạn gái mới quen trên mạng xã hội

-Công an TX Cửa Lò, Nghệ An, cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Thanh (SN 1985) trú tại xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương về hành vi hiếp dâm.
Thanh quen với chị N.T.L. qua mạng xã hội, sau đó liên lạc rồi rủ L. đi chơi. Tuy nhiên, trên đường đi, đối tượng đã lộ bản chất của một tên “yêu râu xanh” khi chở L. ra bãi đất cát thuộc rừng phòng hộ ở TX Cửa Lò rồi giở trò đồi bại.
Ảnh minh họa

Khoảng 10 giờ ngày 20/6/2015, Công an TX Cửa Lò nhận được đơn tố cáo của chị N.T.L. (SN 1986), quê quán huyện Thanh Oai, TP Hà Nội với nội dung: Trong thời gian nghỉ mát ở Cửa Lò, chị L. lên mạng Zalo và tình cờ làm quen với một nam thanh niên tên Thanh có nickname “Cần cố gắng”, Thanh giới thiệu đang làm việc tại một quán ăn ở TX Cửa Lò. Sau khi trò chuyện, hai người đã trao đổi số điện thoại để liên lạc.

Đối tượng Nguyễn Đình Thanh tại cơ quan điều tra Công an TX Cửa Lò


Chị L. có hỏi Thanh địa chỉ bán đồ hải sản ngon thì Thanh nói rằng biết rất nhiều nơi bán và hẹn L. khoảng 22 giờ ngày 19/6 đến đưa L. đi dạo biển, sau đó sẽ chở L. đi mua hải sản. Đúng hẹn, Thanh đi xe máy nhãn hiệu Airblade màu đen bạc BKS 37B1-596.45 đến khách sạn Tân Đại Dương, địa chỉ khối 3, phường Nghi Hương, nơi chị L. đang nghỉ để đón chị đi chơi. Ban đầu, chị L. nói với Thanh thuê xe ôtô điện để đi chơi nhưng Thanh nhất quyết không chịu mà đòi chở L. đi bằng xe máy của mình.

Tuy nhiên, sau khi chở chị L. đi lòng vòng từ TX Cửa Lò xuống khu vực Cửa Hội, Thanh bất ngờ chở thẳng chị ra bãi đất cát thuộc rừng phòng hộ (phường Nghi Hòa, TX Cửa Lò). Mặc dù chị L. nhất quyết đòi về nhưng Thanh không đồng ý mà ôm lấy chị rồi giở trò sàm sỡ. L. vùng thoát khỏi tay Thanh thì đối tượng kéo tay chị lại và ghì chặt nạn nhân nằm úp sấp xuống đất. Mặc cho chị L. khóc lóc, van xin, Thanh vẫn tiếp tục dùng một tay khóa 2 tay chị L. từ phía sau, ngồi đè lên người nạn nhân và thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau khi thực hiện xong hành vi bỉ ổi, Thanh chở chị L. về khách sạn rồi bỏ về TP Vinh.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của bị hại, xác định đây là vụ án hết sức nghiêm trọng, Công an TX Cửa Lò đã nhanh chóng họp bàn, triển khai lực lượng tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. Khó khăn đối với các trinh sát Công an thị xã là do bị hại mới quen đối tượng qua mạng xã hội, không nắm được chính xác lai lịch, nhân thân của đối tượng nên việc xác định danh tính đối tượng không hề dễ dàng.

Tuy nhiên, với việc sử dụng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, đồng thời rà soát, sàng lọc các đối tượng nghi vấn cũng như lấy lời khai từ bị hại, chỉ sau vài giờ xác minh, điều tra, các trinh sát Công an thị xã đã xác định được thủ phạm trong vụ hiếp dâm chính là Nguyễn Đình Thanh, hiện đang làm việc tại quán ăn Thịnh Hào, địa chỉ khối Hiếu Hạp, phường Nghi Thu, TX Cửa Lò. Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của đối tượng, đến 12 giờ ngày 20/6/2015, Công an thị xã đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Đình Thanh về hành vi hiếp dâm. Tại cơ quan điều tra, qua đấu tranh, Thanh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, Công an thị xã đang hoàn tất hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trong vụ việc này, giá như chị L. không dễ tin người, không đi chơi với Thanh khi chưa biết rõ nhân thân của đối tượng thì có lẽ đã không xảy ra sự việc đau lòng trên. Đây chính là bài học cảnh báo cho sự nhẹ dạ, cả tin của nhiều cô gái trẻ, đã tự biến mình thành nạn nhân của “yêu râu xanh”. Chính vì vậy, để tự bảo vệ bản thân, các cô gái cần nâng cao tinh thần cảnh giác trong quá trình làm quen với các đối tượng lạ trên mạng xã hội, tuyệt đối không đi chơi một mình với người mới quen… để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Theo Hằng Nga/ Công an Nghệ An online
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet