Hiệp hội DN TP.HCM đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

Phương Anh Linh

Sáng 10/10, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 11 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004- 13/10/2015) và với thành xuất sắc đạt được từ năm 2009 - 2013, hiệp hội vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các Bộ - Ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành TP.HCM, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố, Lãnh đạo Hiệp hội các thời kỳ, các đơn vị trực thuộc, các Hội – Câu Lạc bộ doanh nghiệp thành viên cùng đông đảo doanh nghiệp hội viên.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước tặng thưởng.

TP.HCM là trung tâm kinh tế năng động của cả nước và luôn có bước phát triển kinh tế-xã hội tích cực, hàng năm đóng góp trên 20% GDP, 1/3 nguồn thu ngân sách của cả nước. Thành phố có lực lượng doanh nghiệp lớn về qui mô, luôn năng động, sáng tạo với lượng hàng hoá phong phú, dồi dào và là nơi thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thành phố hiện có hơn 150 ngàn doanh nghiệp và khoảng 250 ngàn cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể đang hoạt động, phục vụ cho đời sống hàng ngày của người dân. Chín tháng đầu năm 2015, kinh tế TP.HCM tiếp tục phát triển ổn định, tổng sản phẩm nội địa (GDP) trên địa bàn tăng 9,1% (cùng kỳ tăng 8,9%). Kết quả đạt được có sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn.

Với nhiều thành tích đạt được trong thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM vinh dự được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì.

Tôn vinh các doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu trong năm. 

Bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu, qua 30 năm đổi mới, doanh nghiệp trong nước đã có sự phát triển rất nhanh, cả về số lượng và chất lượng. Doanh nhân TP.HCM ngày càng có nhiều gương mặt tiêu biểu, tạo dựng được nhiều thương hiệu có tên tuổi, uy tín trên thị trường khu vực và quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, với Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), đó là cơ hội, đồng thời cũng là thách thức đối với doanh nghiệp trong nước. Vì thế, các doanh nghiệp hãy tận dụng cơ hội và khắc phục khó khăn, nỗ lực, phấn đấu nâng cao năng lực để có đủ điều kiện hội nhập.

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Minh - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM chúc mừng 100 doanh nghiệp được tôn vinh Doanh nghiệp TP. HCM tiêu biểu năm 2015 và 29 Doanh nghiệp được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tôn vinh Doanh nghiệp địa phương tiêu biểu.

Ông Huỳnh Văn Minh - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM phát biểu tại buổi lễ.

Cũng theo ông Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM sẽ tiếp tục hoạt động với phương châm “Bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp - doanh nhân; vì lợi ích của quốc gia nói chung và TP.HCM nói riêng; giữ gìn uy tín đối với Quốc tế và tích cực tham gia công tác xã hội cộng đồng” với khẩu hiệu hành động là “Đoàn kết –Đổi mới – hợp tác – phát triển”, Đoàn kết chặt chẽ hơn nữa - đổi mới mạnh mẽ hơn nữa - hợp tác chân tình – phát triển bền vững.

Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2015, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM đã tổ chức nhiều hoạt động hội chợ triển lãm như: Tôn vinh hàng Việt” năm 2015 với quy mô trên 400 gian hàng của 220 doanh nghiệp từ ngày 19-23/6/2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Tân Bình; Hội chợ Nông sản xuất khẩu Việt Nam 2015 - Vietnam Farm Expo 2015 với quy mô gần 200 gian hàng, Hội chợ Thương mại Mùa Đông năm 2015…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet