Hiệp hội Xăng dầu VN: Đề nghị Bộ TT&TT, Bộ Công an truy tìm kẻ tung tin giả mạo

Tiến Dũng

Chiều ngày 11/10, thông tin "Đề xuất cấm tất cả công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật" đã khiến dư luận rất xôn xao. Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu VN khẳng định, đó là thông tin bịa đặt và đề nghị Bộ TT&TT, Bộ Công an vào cuộc

Trong chiều 11/10, trên các trang mạng xã hội xuất hiện thông tin việc Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội gửi công văn đề xuất cấm tất cả các công chức trên toàn địa bàn không được đổ xăng tại trạm xăng IQ8 của doanh nghiệp Nhật Bản vừa mới thành lập.

Chiều 10/10, ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 có mặt tại trạm xăng dầu Thăng Long, ông đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng.

Thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận, đa phần đều không đồng tình với việc làm này. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, việc là đó chỉ là tin đồn, suy diễn sai sự thật.

Trao đổi với PV Infonet qua điện thoại, ông Phạm Quý Tiên – Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết: “Tôi đang rất vội đi Chương Mỹ chống lũ" và từ chối trả lời câu hỏi về vụ việc.

Tuy nhiên, không lâu sau, có một đại điện của UBND Hà Nội tự xưng là Trưởng phòng hành chính – Tổ chức gọi lại cho chúng tôi và nói rằng: “Tôi nghe sếp tôi bảo anh hỏi về vấn đề xăng dầu. Anh hỏi gì thì mai đến UBND chúng tôi trả lời bằng văn bản. Tôi cũng vội đi chống lũ”.

Còn trước đó, trả lời báo chí, một đại diện UBND TP Hà Nội cho biết, sau khi xác minh, đơn vị này khẳng định trong ngày hôm nay không nhận được bất cứ văn bản nào của Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội đề xuất cấm tất cả các công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng IQ8 của người Nhật vừa được thành lập vào ngày 5/10.

Mang câu hỏi về vấn đề này tới Hiệp hội xăng dầu Việt Nam, phóng viên Báo điện tử Infonet đã được ông Phan Thế Ruệ - Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam cho biết: “Tôi rất bức xúc trước thông tin bịa đặt lan truyền trên một số trang mạng về chuyện Hiệp hội xăng dầu Việt Nam kiến nghị "cấm công chức mua xăng tại trạm xăng của IQ8". Bản thân tôi và Hiệp hội xăng dầu Việt Nam luôn luôn ủng hộ sự hội nhập, sự tham gia của doanh nghiệp nước ngoài vào thị trường xăng dầu sẽ thúc đẩy thị trường cạnh tranh hơn”.

Ngoài ra, ông Phan Thế Ruệ cũng thông tin: “Đây là thông tin gây hoang mang dư luận và sai trái, người dân cần cảnh giác. Khi xăng dầu tăng, đã có nhóm người thông tin không chính xác về vấn đề nhưng không ảnh hưởng gì nhiều. Tuy nhiên, lần này thông tin trên đã làm ảnh hưởng đến quan hệ 2 nước Việt Nam – Nhật Bản, nên ngày mai tôi sẽ có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an khẩn trương vào cuộc truy tìm những kẻ tung tin đồn thất thiệt này”.

Theo ông Phan Thế Ruệ, những kẻ tung tin này có thể là nhóm “xã hội đen” nào đó và "chỉ có những kẻ tư duy thấp" mới tung tin kiểu này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet