“Hiệp sĩ” bắt 2 nữ đạo chích chuyên giật vé số của người già và tàn tật

Nguyễn Tuấn

Thời gian gần đây, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải thường xuyên nhận được tin báo của người già và người tàn tật bị một nhóm đối tượng chuyên giả vờ hỏi mua vé số, sau đó trộm và cướp giật.

Qua hình ảnh anh Hải cung cấp, nhiều nạn nhân đã nhận rõ khuôn mặt các đối tượng. Được biết, đây là đối tượng mà anh Hải đã từng bắt giữ và giao cho công an xử lý.

Anh Hải âm thầm đi tìm các đối tượng trên các con phố. Đến 15 giờ ngày 6/5, anh Hải phát hiện 3 đối tượng nữ đi 2 xe Honda wave biển số 51T7- 8066 và Sirius màu đỏ đen biển số 61B1-48849 bịt mặt có biểu hiện khả nghi.

2 đối tượng trộm vé số

Đúng như dự đoán, các đối tượng trên gặp bất kỳ người bán vé số nào cũng giả vờ hỏi mua và chờ cơ hội ra tay để ăn trộm và cướp. Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, khi đến địa bàn Phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, thấy chị Nguyễn Thị Thuý Nhung (SN 1991, tạm trú Phường Bình Chuẩn, Thị Xã Thuận An) đang đi ngược chiều; một nữ tặc đi Honda wave giả vờ vào hỏi giấy dò số và mua 1 tờ số, lấy 13 tờ vé số bỏ vào sổ dò. Hai nữ tặc khác chạy lại cũng giả vờ lại hỏi nượn giấy dò.

Chị Nhung đưa giấy dò thì 2 nữ đi xe Sirius lấy vé số từ sổ dò ra, bỏ vào túi và lên xe phóng đi. Nhanh chóng, “hiệp sĩ” Hải chạy lại hỏi, lúc này chị Nhung mới biết bị mất vé số. Một mặt, anh Hải kêu chị Nhung đến công an phường trình báo; mặt khác âm thầm bám theo đến ngã tư Bình Chuẩn. Khi 3 đối tượng ngừng lại đếm vé số vừa trộm cướp được, anh Hải chạy đến cản đầu xe lấy chìa khoá và điện thoại và chờ đồng đội đến hỗ trợ đưa đối tượng về công an Phường Bình Chuẩn, Thị Xã Thuận An, Bình Dương.

Tại đây các đối tượng khai tên Lê Thị Đài (SN 1987), Phạm Thị Thanh Trúc (SN 1991, cùng ngụ Phường Phú Cường, Thành phố Thủ Dầu Một), đứa bé 3 tuổi đi cùng là con của Trúc.

Được biết, Trúc và Đài đã bị “hiệp sĩ” Hải bắt nhiều lần. Chiều cùng ngày nhiều người bị hại đã đến công an trình báo.

Cũng trong ngày (6/5), anh Hải cùng các "hiệp sĩ" khác đã tìm thấy và trao lại chiếc xe wave màu đỏ đen BKS 61B-40211 cho anh Trần Ngọc Quý (SN 1978, ngụ khu dân cứ Phú Hòa) bị mất trước đó.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet