“Hiệp sĩ” bắt tại trận nữ quái lừa bán iPhone dỏm

Nguyễn Tuấn

Một phụ nữ lừa bán điện thoại iPhone dỏm bị các "hiệp sĩ” Bình Dương lật tẩy, bắt giao công an xử lý.

Thời gian gần đây người dân báo tin cho anh Nguyễn Thanh Hải là có 1 phụ nữ giả vờ đi bán vé số lừa đảo. Cụ thể, lúc đầu người phụ nữ này mời bán vé số nhưng sau đó đem máy điện thoại iPhone ra nói tắt máy giùm. Sau khi tắt máy thì người phụ nữ nói máy mới nhặt được và mời mua. Do ham rẻ, nhiều người đã bị sập bẫy "nữ quái" này.

Đối tượng lừa đảo cùng tang vật

Qua nhiều ngày truy tìm, 11 giờ trưa ngày 12/5, anh Nguyễn Thanh Hải cùng “hiệp sĩ” Hứa Thanh Tùng phát hiện đối tượng nữ khả nghi tại khu vực Phường Tân Định, TX. Bến Cát. Với chiêu trò cũ, đối tượng nữ tiếp tục cầm khoảng 5 tờ vé số, đến trước nhà anh Nguyễn Minh Tâm nhờ cúp máy điện thoại giùm vì mới nhặt được, rồi đề nghị bán rẻ.

Tham của rẻ, anh Tâm hỏi bán giá bao nhiêu, đối tượng nữ nói bán cho anh 3 triệu đồng. Qua cò cưa giá, cuối cùng đối tượng đồng ý bán cho anh Tâm 2 triệu.

Anh Tâm mở máy lên xem và gọi đầu dây bên kia điện thoại nói cho chuộc lại 5 triệu đồng, anh Tâm thấy rẻ quá và đưa tiền.

Trong lúc chưa kịp vui mừng vì lừa được một nạn nhân, đối tượng lừa đảo đã bị các hiệp sĩ mời về công an Phường Tân Định làm việc. Tại đây đối tượng khai tên Triệu Thị Xuân (ngụ Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh). Qua kiểm tra, công an còn phát hiện trong người đối tượng có  3 điện thoại iPhone 5S, 1 điện thoại iPhone 4s.

Nhận được tin báo của các hiệp sĩ, nhiều bị hại đến xác nhận và trình báo bị đối tượng trên lừa mua điện thoại về sử dụng nhưng trong vòng 5 tiếng đồng hồ đã thành "cục sắt".

Hiện tại vụ việc đang được Công an phường Tân định mở rộng điều tra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet