Hiệp sĩ Bình Dương mưu trí bắt kẻ trộm iPhone 6 của khách đi chùa

Nguyễn Tuấn

Lần theo định vị của chiếc điện thoại bị mất, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cùng các đồng đội đã phối hợp với cơ quan chức năng tóm gọn kẻ móc túi.
Qua khám xét nơi ở, Công an TP. Thủ Dầu Một đã thu giữ 1 chiếc iphone 6 (tang vật vụ trộm) và 1 chiếc điện thoại Sony

Trưa ngày 21/2,  hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải, Trần Phước Lộc  và Hồ Duy Tân trong vai một du khách đi tuần tra trong chùa bà Thiên Hậu (thuộc địa bàn Phường Phú Cường, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương). Ít giờ sau đó, hiệp sĩ Hải nhận được tin báo của chị Hà Thị Múi (SN 1987, ngụ Thị Xã Long Khánh , Tỉnh Đồng Nai) báo bị móc túi  trong chùa bà Thiên Hâu  mất 1 điện thoại iPhone 6.

Từ thông tin nạn nhân cung cấp và lần theo định vị của chiếc điện thoại bị mất, các hiệp sĩ phát hiện chiếc Iphone 6 nằm ở đường Hà Huy Giáp, thị Trấn Long Thành, Tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, các hiệp sĩ đã theo dấu 1 phụ nữ đi cùng 1 người đàn ông vào trong khách sạn Đông Phương, thuộc địa bàn Phường Chánh Nghĩa,Thành Phố Thủ Dầu Một , Tỉnh Bình Dương có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

 Không chần chừ, hiệp sĩ Hải phân công Trần Phước Lộc, Hồ Duy Tân đến vị trí trên thì phát hiện nằm ở trong nhà trọ khu dân Kim Sơn. Hai hiệp sĩ Lộc và Tân liền điện thoại cho công an Thị Trấn Long Thành, Đồng Nai đến hỗ trợ.

Mặt khác, hiệp sĩ Tân  cũng điện thoại về báo cho anh Hải biết là đến Khách Sạn Đông Phương ở Khu Dân Cư Chánh Nghĩa, coi có ai tên Trần Văn Sơn (SN 1959, quê quán , Thành Phố Hồ Chí Minh, Đăng Ký HKTT Bà Rịa Vũng Tàu) và Nguyễn Thị Hoàn Mỹ (SN 1966, quê Quán Tiền Giang, HKTT Quận 04,Thành phố Hồ Chí Minh). Đây là 2 đối tượng tình nghi đã trộm điện thoại iPhone 6 của người dân.

Khi hiệp sĩ Hải và các đồng đội đi vào khách sạn Đông Phương hỏi thì 2 người trên mới trả phòng khoảng 10 phút. Nhanh chóng, các hiệp sĩ đi truy tìm đến đường  Hoàng Văn Thụ thì  phát hiện người như mô tả và mời về đội cảnh sát điều tra công an Thành Phố Thủ Dầu Một.

Từ thông tin các hiệp sĩ cung cấp, đêm 22/2, công an thành Phố Thủ Dầu Một phối hợp cùng công an thị Trấn Long Thành đọc lênh khám xét nơi ở của 2 đối tượng Trần Văn Sơn và Nguyễn Thị Hoàn Mỹ (ở chung, đường Hà Huy Giáp, thị trấn Long Thành, Đồng Nai). Qua khám xét, cơ quan công an phát hiện có 1 điện thoại iPhone 6 (tang vật vụ trộm) và 1 điện thoại Sony.

Ngay trong đêm, cả hai đối tượng trên đã bị công an thành phố Thủ Dầu Một di chuyển về Bình Dương để phục vụ công tác điều tra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet