“Hiệp sĩ” Bình Dương mưu trí lật tẩy tên trộm 9 ngón tay

Nguyễn Tuấn

Nhận được tin báo của người dân bị mất trộm với tổng tài sản trị giá 35 triệu đồng, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng các đồng đội đã nhanh chóng tìm ra đối tượng trộm cắp và đưa về công an xử lý.

Anh Hải cho biết: Ngày 27/5 vừa qua, anh Phạm Văn Trung (SN 1988, thường trú tại 33/4, khu phố Khánh  Hội, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương)  có đến trình báo bị mất trộm. Vụ việc xả ra vào lúc 5 giờ ngày 15/3/2015 ở nhà trọ Tuyết Mai (tổ 111, khu phố 8, Phường Hiệp Thành, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương), khổ chủ bị cạy cửa nhà lấy trộm 1 xe mô tô hiệu Yamaha Jupiter,màu xám đen biển số 61N8-4018, trang sức vàng với tổng trị giá tải sản 35 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Thành Giang (mặc áo đen)

Qua thông tin xác minh, anh Hải xác định là có 2 đối tượng nam, đi vào khu nhà trọ, có 1 đối tượng 2 bàn tay tổng cộng 9 ngón. Từ thông tin trên, các “hiệp sĩ” rong ruổi khắp các đường phố để truy tìm đối tượng.  Đến 12 giờ ngày 29/5, anh Hải cùng Phan Văn Tú đi đến phường Hòa Lợi (thị Xã Bến Cát) truy tìm và điện thoại cho anh “hiệp sĩ” Lương văn Hóa Phòng chống tội phạm phường Hòa Lợi ra phối hợp truy tìm, đến 13 thì phát hiện 1 đối tượng như mô tả trước đó.

Ngay lập tức, các “hiệp sĩ” đã mời vào đối tượng trên vào quán cà phê Kim Anh uống nước nói chuyện. Anh Hải kể lại: "Bữa đó tôi nói, anh lỡ cạy cửa lấy xe tiền vàng thì trả lại cho người ta đi, lúc đầu đối tượng không nhận". Anh Hải nói tiếp:" Hình ảnh anh ăn trộm đã có camera quay lại rồi, lúc này đối tượng mới khai nhận là bữa đó đi trộm xe với 1 người tên Thòn và bán được xe 3 triệu đồng".

Tại công an phường Hòa Lợi, đối tượng khai tên Nguyễn Thành Giang (SN 1997, ngụ khu phố Phú Hòa, Phường Hòa Lợi, Thị Xã Bến Cát, Bình Dương). Được biết, cách đây khoảng 20 ngày, Giang đã bị công an Xã Tân Bình, Thị Xã Tân Uyên bắt giữ vì tội vận chuyển ma túy đá.

Hiện vụ việc đang được đội cảnh sát điều tra công an Thành Phố Thủ Dầu Một tiếp nhận mở rộng điều tra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet