“Hiệp sĩ” liên tiếp bắt kẻ trộm xe máy, móc túi trên xe buýt

Nguyễn Tuấn

Mấy gần ngày đây, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cùng hiệp sĩ phường Phú Hòa (Bình Dương) liên tiếp “lật mặt” kẻ móc túi trên xe buýt và tóm gọn kẻ gian lấy xe máy trả lại cho khổ chủ.

14h ngày 22/6/2015, "hiệp sĩ" Hải nhận được tin báo từ công an phường Mỹ Phước,TX. Bến Cát thông báo chị Nguyễn Thị Kim Liên vừa trình báo bị kẻ xấu lấy mất chiếc xe máy Honda wave màu đen BS 61N1-22143.

Biết kẻ trộm đang chạy về hướng TP. Thủ Dầu Một, lập tức anh Hải gọi điện báo cho hiệp sĩ Phan Văn Tú, Nguyễn Minh Triết và Nguyễn Phúc Nhân chia ra các ngả đường để tìm kiếm. Sau 8h liền quần thảo trên các tuyến đường mà có thể kẻ trộm đi qua nhưng vẫn không có kết quả, 4 hiệp sĩ cảm thấy mệt mỏi và thất vọng.

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải trao cho chị Liên chìa khóa và xe máy bị kẻ gian lấy trộm trước đó

Đến khoảng 20 giờ thì anh Hải phát hiện xe wave màu đen biển số 61G1- 22143 do một thanh niên đang chạy tốc độ cao có biểu hiện nghi vấn. Khi các hiệp sĩ phối hợp đuổi theo áp sát thì đối tượng tăng tốc để tẩu thoát nhưng bị hiệp sĩ Nhân tông thẳng xe vào và cả 2 xe té ngã xuống đường.  

Mặc dù bị thương nhưng anh Nhân cùng đồng đội lao tới khống chế đối tượng, lúc này đối tượng rút dao trong người ra chống trả và nhảy xuống vực sâu chạy vào rừng cây rậm trốn thoát.  

Ngay sau đó, các hiệp sĩ đã đưa chiếc xe máy về Công an phường Thuận Giao đồng thời đưa anh Nhân đến cơ sở y tế gần đó để điều trị vết thương và báo cáo sự việc cho Công an phường Mỹ Phước để liên hệ với bị hại đến nhận lại xe. Đến 21h45 cùng ngày tại Công an phường Thuận Giao các "hiệp sĩ" đã trao chìa khóa và xe lại cho chị Nguyễn Thị Kim Liên.

Trước đó một ngày, vào sáng ngày 21/6, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải và các hiệp sĩ khác nhận nhiều cuộc điện thoại của người dân thông báo bị móc túi tuyến xe buýt số 07 từ Thủ Dầu Một đến Suối Tiên. Các hiệp sĩ đã nhanh chóng chia thành 2 nhóm đóng giả hành khách để phục kích tóm gọn đối tượng.

Đúng như dự đoán, khi đang trên xe buýt tuyến số 07, các hiệp sĩ đã phát hiện người đàn ông khoảng 35tuổi lên xe từ chợ Đông Đô (phường An Phú) có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành theo dõi. Khi đến gần bùng binh An Phú thì đối tượng ra tay móc chiếc điện thoại Iphone 5s của anh Nguyễn Minh Tiến (SN 1996 sinh viên, quê  An Giang). Chưa ngừng lại đó, đối tượng tiếp tục móc túi lấy điện thoại của anh Nguyễn Văn Lâm (SN 1959 quê ở Cà Mau).

Để tránh ảnh hưởng tới hành khách, "hiệp sĩ" Hải đợi đối tượng xuống xe (gần cây xăng Sóng Thần) mới tiến hành khống chế nhưng đối tượng chống trả và làm bị thương nhẹ "hiệp sĩ" Nhân. 

Đối tượng Quang móc túi trộm điện thoại trên xe buýt bị các hiệp sĩ tóm gọn

Sau vài phút chống trả, "hiệp sĩ" Hải và Nhân đã khống chế được đối tượng và điện thoại đội trưởng Phòng Chống Tội Phạm phường An Bình ra hỗ trợ bàn  giao cho công an phường An Bình.TX  Dĩ An. Tại đây, đối tượng khai tên Phạm Quang (SN 1977, HKTT KP5 phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM)

Được biết, Quang đã từng bị các hiệp sĩ bắt khi y đang trộm tài sản trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một. Hiện công an phường An Bình đang điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản của Quang.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet