“Hiệp sĩ” truy lùng đối tượng trộm xe máy thay đổi địa chỉ liên tục

Nguyễn Tuấn

Sáng 7/6 Công an phường An Bình cho biết đã bàn giao đối tượng cho công an phường 5 (Q.8, TP.HCM) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản của Trịnh Văn Chung.

Trước đó, ngày 8/5/2015 nhận được tin báo của anh Trần Văn Thành quê ở Bình Phước tạm trú tại phường 5 Quận 8 cho biết một thanh niên tên Chung (quê Thanh Hóa) mới tới làm chỗ anh đã lợi dụng lúc sơ hở để trộm đi chiếc xe máy hiệu Wave Alpha biển số 52Y5 .4910 mà anh Thành mới mua gần 20 triệu đồng.

Đối tượng Trịnh Văn Chung

Sau khi nhận được tin báo "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải cùng Nguyễn Phúc Nhân thuộc đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa đã truy tìm và xác minh nơi ở của Chung. Tuy nhiên sau khi trộm tài sản đối tượng Chung đã lẩn trốn và thay đổi nơi ở liên tục để tránh sự vây bắt của lực lượng chức năng. Sau nhiều ngày lùng sục, ngày 5/6,  Đội phòng chống tội phạm Bình Dương đã xác định được Chung đang đi xe khách từ Thanh Hóa vào Bình Dương

Một điều đáng lo ngại là Chung đi xe nào vào và xuống xe ở đâu?. Ngay lập tức Đội phòng chống tội phạm Bình đã liên lạc với tất cả các nhà xe từ Thanh Hóa vào Bình Dương ngày hôm đó. Được biết trong ngày 5/6 có 2 xe từ Thanh Hóa đi vào Bình Dương. Đó là nhà xe Thọ Mười và nhà xe Hải Định. Ngay lập tức anh Hải và anh Nhân phối hợp với đội phòng chống tội phạm phường An Bình thức trắng đêm đón lõng đối tượng ở cầu vượt Sóng Thần và  KDL Suối Tiên.

Khi đối tượng từ  trên xe Hải Định xuống xe ở khu vực cầu vượt Sóng Thần anh Nhân và anh Phước đã lên xe anh Hải, Sơn, Hùng đứng đón ở dưới. Sau khi bị hại nhận định đúng đối tượng, anh Nhân và anh Phước đã khống chế đối tượng đưa về công an phường An Bình.

Tại đây đối tượng khai tên Trịnh Văn Chung SN 1984 quê xã Thọ Vực -Triệu Sơn – Thanh Hóa. Chung  khai nhận vì thiếu tiền tiêu xài và mua ma túy để sử dụng nên lấy trộm xe của anh Thành đi bán  được 3.500.000 để có tiền ăn chơi.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet