Hiệu phó trường THPT lên facebook kêu cứu vì bị luân chuyển

Hải Dương

Bức xúc vì bị chuyển trường khi mới được bổ nhiệm chưa đầy nhiệm kỳ, một Phó hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ huyện Cư Jút – Đắk Nông đã đăng thông tin kêu cứu trên facebook.

 

Văn bản của Sở GD&ĐT Đắk Nông

Theo đó ngày 22/9, Thanh tra Sở GD&DT Đắk Nông phát hiện trên facebook cá nhân ông Vũ Đại Thanh (43 tuổi) Phó hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ đăng thông tin kêu cứu về việc luân chuyển cán bộ quản lý của Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông.

Ngay khi phát hiện thông tin, ngày 25/9, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông có văn bản do ông Trần Sỹ Thành – Phó giám đốc Sở GD-ĐT gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu quán triệt, chấn chỉnh việc đăng tải những nội dung cá nhân không phù hợp lên mạng xã hội.

Phía Sở GD-ĐT Đắk Nông cho rằng việc ông Thanh đăng tải ý kiến cá nhân lên facebook đã kéo theo nhiều bình luận trái chiều, gây ảnh hưởng tới ngành.

Vì vậy, sở yêu cầu ông Thanh phải gỡ bỏ các bài viết liên quan đến vấn đề này trên facebook cá nhân vì vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Trước đó, ngày 22/9 Sở GD-ĐT Đắk Nông tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm lại, luân chuyển một số cán bộ quản lý trên địa bàn huyện Cư Jut.

Thông tin được cho là trên facebook  của ông Thanh

Ông Vũ Đại Thanh được điều động chuyển từ Trường THPT Phan Chu Trinh sang THPT Đào Duy Từ và vẫn giữ chức danh Phó hiệu trưởng.

Ngay sau khi được điều động đi trường khác, ông Thanh có đăng tải thông tin kêu cứu trên facebook  của mình nêu rõ sẵn sàng về đồng hành cùng các thầy cố giáo Trường Đào Duy Từ trong lúc khó khăn.

Tuy nhiên, việc sở luân chuyển ông và một số cán bộ khác về trường Đào Duy Từ thời điểm này là bất hợp lý.

Ông Thanh thông tin rằng, có một cán bộ quản lý khác đã được sở GD-ĐT bổ nhiệm lần đầu đến nay đã 8 năm nhưng không bị luân chuyển. Nhưng ông mới được bổ nhiệm lần đầu được được hơn 3 năm nhưng phải chuyển đi là bất hợp lý.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet