Hiệu trưởng trường Tiểu học Đặng Cương phản pháo kết luận thanh tra của huyện

Hoàng Thanh

“Tôi sẽ có đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền và đề nghị khởi kiện về hành vi cố tình kết luận sai sự việc tại trường Tiểu học Đặng Cương”, bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng Tiểu học Đặng Cương (Hải Phòng) cho hay.

Vừa qua, UBND huyện An Dương (Hải Phòng) đã có thông báo số 564/TB - UBND của đoàn kiểm tra UBND huyện An Dương về việc công bố kết luận thanh tra trường Tiểu học Đặng Cương.

Theo kết luận thanh tra, trường Tiểu học Đặng Cương đã triển khai một số khoản thu sai quy định và phải trả lại tiền cho học sinh.

Trường Tiểu học Đặng Cương (Ảnh: Internet)

Liên quan đến nội dung về kết luận thanh tra này, bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng Tiểu học Đặng Cương (hiện đang thi hành Quyết định tạm đình chỉ công tác phục vụ công tác kiểm tra thu chi tài chính và công tác quản lý, sử dụng viên chức người lao động tại trường Tiểu học Đặng Cương) cho hay: “Vào 22 giờ ngày  06/10/2017, trên cổng thông tin điện tử Huyện An Dương đăng tải Thông báo kết luận kiểm tra công tác quản lý, sử dụng các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh năm học 2017-2018; việc quản lý, sử dụng viên chức hợp đồng lao động tại trường Tiểu học Đặng Cương.

Sau khi xem xét, nghiên cứu nội dung Thông báo kết luận nêu trên, tôi không bất ngờ về kết quả kiểm tra này. Bởi lẽ, kết quả này đã được đoàn kiểm tra đọc trong buổi làm việc ngày 03/10/2017. Sau khi kết thúc buổi làm việc đoàn kiểm tra thu lại Dự thảo kết luận.  

Tuy nhiên, tại buổi làm việc này, tôi đã bày tỏ quan điểm không nhất trí với bất kỳ một nội dung nào trong bản dự thảo đó. Tôi đã đề nghị đoàn kiểm tra cung cấp cho tôi bản Dự thảo kết luận kiểm tra nêu trên bằng văn bản để tôi có căn cứ giải trình, tuy nhiên đề nghị của tôi không được chấp thuận".

Bà Lê Thị Thu Thủy cũng cho biết thêm: "Đến thời điểm tôi biết thông tin về Thông báo kết quả kiểm tra đăng tải trên cổng thông tin điện tử huyện An Dương, một lần nữa tôi không đồng ý với nội dung kết luận này.

Bởi, nội dung kết luận không khách quan, không đúng như thực tế và bản chất sự việc. Có một số nội dung đoàn thanh tra đã cố tình kết luận lệch hướng sự việc.

Trong những ngày tới, khi chính thức nhận được thông báo kết luận về kết quả kiểm tra nêu trên của UBND huyện An Dương gửi đến, tôi sẽ có đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền và đề nghị khởi kiện về hành vi cố tình kết luận sai sự việc tại trường Tiểu học Đặng Cương.

Bên cạnh đó, tôi cũng đề nghị làm rõ động cơ, mục đích của những cá nhân có liên quan, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân tôi cũng như cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường”.

Trước đó, Báo điện tử Infonet đã đưa tin, UBND huyện An Dương đã công bố kết luận thanh tra trường Tiểu học Đặng Cương với nội dung về việc trường này triển khai các khoản thu sai quy định, hồ sơ quản lý lỏng lẻo, không khoa học, công tác xử lý kỷ luật với viên chức chưa đúng quy trình...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet