Hillary Clinton hứa sẽ bảo vệ người Mỹ khỏi “mối đe dọa Nga”

Đức Dũng (lược dịch)

Đó là tuyên bố quan trọng trong bài diễn văn đầu tiên của mình tại thành phố New York, được phát sóng kênh truyền hình C-SPAN, trong đó bà Hillary hứa sẽ bảo vệ Mỹ khỏi các mối đe dọa từ Nga, Iran.
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, ứng viên Tổng thống thuộc Đảng Dân chủ

Ngày 13/6, ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2016 thuộc Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton đã hứa sẽ bảo vệ người Mỹ khỏi "mối đe dọa truyền thống" mà theo quan điểm của bà, đó là các mối đe dọa tiềm tàng từ Nga, Bắc Triều Tiên và Iran.

Đó là những tuyên bố quan trọng trong bài diễn văn vận động tranh cử chức Tổng thống Mỹ đầu tiên của bà Hillary tại thành phố New York, được phát sóng kênh truyền hình C-SPAN, trong đó bà Hillary Clinton kêu gọi tất cả người dân Mỹ xây dựng một kỷ nguyên mới với “sự thịnh vượng đích thực và bền vững” mà mọi người đều được hưởng, qua đó đã chính thức phát động chiến dịch tranh cử.

Trong bài diễn, trước sự chứng kiến của hàng nghìn người ủng hộ, ứng cử viên Tổng thống hàng đầu của Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã trình bày phương châm hành động của mình trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.

Bà Hillary tuyên bố bà tranh cử để trở thành tổng thống của tất cả người dân Mỹ, cam kết thúc đẩy các cơ hội bình đẳng và đấu tranh cho tầng lớp trung lưu vốn đang gặp nhiều khó khăn.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng hứa điều chỉnh lại luật thuế nếu đắc cử tổng thống để tưởng thưởng những công dân lao động chăm chỉ và thành lập một ngân hàng hạ tầng quốc gia với nguồn vốn từ trái phiếu, ý tưởng mà đương kim Tổng thống Barack Obama đang theo đuổi.

Bà Hillary Clinton cũng tuyên bố sẽ đưa nước Mỹ trở thành một cường quốc năng lượng sạch trong thế kỷ 21.

Ngoài ra, theo ứng cử viên tiềm năng của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, không một quốc gia nào trên thế giới ngoài Mỹ mà "không được trang bị tốt nhất để đối phó với các mối đe dọa truyền thống từ các nước như Nga, Bắc Triều Tiên và Iran, và để đối phó với sự tăng trưởng của các cường quốc mới như Trung Quốc".

Bà Hillary Clinton hứa sẽ làm tất cả mọi thứ cần thiết cho nền an ninh của Mỹ.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới sẽ được tổ chức ngày 8/11/2016. Cho tới nay, đã có tất cả 14 ứng cử viên chính thức tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống vào tháng 11/2016, trong đó Đảng Cộng hòa có 10 người (cựu Thống đốc Arkansas Mike Huckabee, Thượng nghị sĩ Ted Cruz và Rand Paul, cựu Giám đốc điều hành Hewlett-Packard Carly Fiorina, nhà giải phẫu thần kinh Ben Carson và cựu Thượng nghị sĩ bang Pennsylvania Rick Santorum…) và Đảng Dân chủ có 4 người (bao gồm cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, cựu Thống đốc bang Maryland Martin O'Malley,Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và cựu thống đốc bang Rhode Island Lincoln Chafee).

Các ứng cử viên sẽ phải chạy đua để được chọn là ứng cử viên tổng thống đại diện cho đảng của mình. Bà Hillary Clinton được đánh giá là ứng cử viên tiềm năng nhất của Đảng Dân chủ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet