Hillary Clinton sẽ đánh bại Donald Trump

MINH THU (lược dịch)

Theo cuộc khảo sát của Reuters/Ipsos, nếu cuộc bầu cử tranh chiếc ghế Tổng thống Mỹ năm 2016 diễn ra ngay trong ngày hôm nay, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ đánh bại ứng cử viên đảng Cộng hòa kiêm tỷ phú bất động sản Donald Trump.

Cụ thể, ông Trump có thể giành ưu thế áp đảo dễ dàng trước 2 ứng cứ viên tranh cử Tổng thống Mỹ cũng thuộc đảng Cộng hòa là Ted Cruz và Marco Rubio. Song khi đối mặt với ứng cử viên của đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton, ông Trump sẽ chịu cảnh bị đánh bại. 

Donald Trump (bên trái) và Hillary Clinton, 2 ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016. 

Kết quả khảo sát của Reuters/Ipsos hôm 21/12 nhấn mạnh trong cuộc đối đầu giữa hai ứng cử viên Trump và Cruz, tỷ phú bất động sản sẽ giành được 41% số phiếu ủng hộ từ các cử tri đảng Cộng hòa. Trong khi tỷ lệ này với ông Cruz, người đang nắm chức thượng nghị sĩ bang Texas, chỉ là 31%. Tuy nhiên, 28% số người được hỏi cho biết họ sẽ không bỏ phiếu cho cuộc đối đầu giữa hai ông Cruz – Trump. 

Đối với ứng cử viên Rubio, thượng nghị sĩ bang Florida, cuộc đua giành lá phiếu cử tri sẽ lần lượt là 40 và 34% giữa ông Trump và ông Rubio. Tỷ lệ không bỏ phiếu cho cuộc đua giữa hai ứng cử viên Trump - Rubio là 27%. 

Còn hiện tại, 2 ứng cử viên Cruz và Rubio đang đứng ở vị trí thứ 2 và 4 trong bảng xếp hạng các ứng cử viên đảng Cộng hòa tham gia tranh cử chiếc ghế Tổng thống Mỹ năm 2016. 

Điều đáng nói, theo Reuters/Ipsos, dù liên tiếp giữ vị trí ứng cử viên sáng giá nhất của đảng Cộng hòa, ông Trump vẫn chịu cảnh thất bại trước bà Clinton nếu cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra ngay trong thời điểm hiện tại. Cụ thể, trong cuộc đối đầu giữa Hillary Clinton - Donald Trump, tỷ lệ ủng hộ của các cử tri sẽ lần lượt là 40 và 29%. 

Trong khi đó, 8% số người được hỏi họ không biết nên bỏ lá phiếu bầu cho ai trong cuộc đua giữa Clinton – Trump. Ngoài ra, 14% khẳng định họ sẽ chỉ bỏ phiếu cho một trong hai người và 9% sẽ không bỏ phiếu cho bất kỳ ai. 

Cuộc khảo sát do Reuters/Ipsos thực hiện với sự tham gia của 1.627 cử tri từ các đảng phái trên toàn nước Mỹ và diễn ra từ ngày 16/12 – 21/12. 

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet