Hình ảnh 2.500 sinh viên đi xe miễn phí về quê ăn Tết

Hoàng Nam

Trong 2 ngày 30-31/1, Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức nhiều chuyến xe miễn phí đưa 2.500 sinh viên đang theo học tại Hà Nội về quê ăn Tết
Sáng 30/1, tại Nhà Văn hóa Học sinh - Sinh viên Hà Nội (36 Trần Bình Trọng, Hà Nội), gần 1.500 sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội đã được lên những chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết.
Đây là chương trình thường niên vào dịp Tết do Trung ương hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh thành phố, Đại học Huế và Hội Sinh viên Việt Nam các trường đại học, cao đẳng, học viện trực thuộc Trung ương triển khai thực hiện.
Từ năm 2013-2015, chương trình đã hỗ trợ đưa sinh viên ở các tỉnh thành phố lớn tập trung nhiều sinh viên như Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế với tổng kinh phí hỗ trợ lên đến 2.5 tỷ đồng cho hơn 5.000 sinh viên.
Bước sang năm 2016 dịp tết Bính thân tới đến gần, chương trình đã tổ chức 32 chuyến xe đưa 1500 sinh viên đang học tập ở Hà Nội về 19 tỉnh thành ở khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ trải dài từ Hà Nội đến Quảng Bình.
Để các sinh viên ở những địa phương xa kịp về, chương trình được tổ chức khá sớm. Từ 6h30 bắt đầu tập hợp danh sách để chia ra các chuyến xe nhưng nhiều sinh viên đã đến từ 5h30.
Một trong những chuyến xe có lộ trình xa nhất khi đưa các bạn sinh viên về tới tận Quảng Bình.
Chương trình đã bố trí 32 chuyến xe đủ để đưa các sinh viên về quê kịp thời, tùy vào số lượng sinh viên về từng địa phương để chia ra nhiều chuyến xe trong cùng một tỉnh thành.
Ngoài việc được hỗ trợ miễn phí đi lại, mỗi sinh viên còn được tặng một phần quả nhỏ trước khi lên xe về quê ăn Tết.
Chương trình “hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết” được tổ chức trong 2 ngày 30 và 31-1-2016 tại Hà Nội để đưa 2.500 sinh viên trên địa bàn Hà Nội về quê kịp sum vầy cùng gia đình dịp Tết Bính Thân.
Các sinh viên sẽ được điểm danh 2 lần, 1 lần khi tập kết xếp hàng và gửi đồ. Sau khi lên xe sẽ điểm danh lại để đảm bảo không bị xót bạn nào.
Đây là chương trình thiết thực và có ý nghĩa, là món quà dành tặng các sinh viên đang học tập tai Hà Nội nhân dịp tết đến xuân về.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet