Hình ảnh Bộ trưởng Bộ các LLVT nhân dân Triều Tiên thăm Việt Nam

Hồng Pha

Nhận lời mời của Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước ta, Đại tướng Pak Yong Sik (Pắc- yêng- Síc), Bộ trưởng Bộ các LLVT nhân dân Triều Tiên sang thăm chính thức nước ta từ ngày 25 đến 29/11.
Sáng 27/11, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng đã diễn ra lễ đón chính thức và hội đàm giữa Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao Việt Nam và Đoàn Bộ trưởng Bộ các LLVT nhân dân Triều Tiên.
Đại tướng Pak Yong Sik chào thân mật các tướng lĩnh QĐND Việt Nam
Đại tướng Phùng Quang Thanh chào thân mật các đại biểu Đoàn cấp cao các LLVT nhân dân Triều Tiên

Tại buổi hội đàm, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đánh giá cao chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ các LLVT nhân dân Triều Tiên và Đoàn đến Việt Nam vào đúng dịp kỷ niệm 65 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh, Việt Nam coi trọng mối quan hệ bề dày truyền thống, được sự dày công vun đắp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành, mong muốn cùng với Triều Tiên tăng cường và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt, phù hợp với tiềm năng và điều kiện của mỗi nước.

Quang cảnh hội đàm

Bộ trưởng Bộ các LLVT nhân dân Triều Tiên Pak Yong Sik  bày tỏ vui mừng lần đầu tiên đến thăm Việt Nam và được chứng kiến những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam đồng thời mong muốn hai bên cần duy trì, tích cực phát huy quan hệ truyền thống giữa hai nước. Bộ trưởng Bộ Các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên  Pắc- yêng- Síc nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam và Triều Tiên là quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, được các thế hệ lãnh đạo cấp cao 2 nước dày công vun đắp và ngày càng phát triển tốt đẹp. Đây là tài sản quý giá của 2 nước, 2 bên cần duy trì và tích cực phát huy.

Hai bên đã trao đổi một số vấn đề cùng quan tâm, điểm lại kết quả hợp tác giữa quân đội hai nước thời gian qua và cho rằng kết quả hợp tác trong lĩnh vực trao đổi đoàn, đào tạo, văn hóa thể thao đã góp phần tích cực vào việc tăng cường quan hệ giữa hai nước. Về phương hướng hợp tác trong thời gian tới, hai Bộ trưởng thống nhất tiếp tục duy trì mối quan hệ truyền thống thông qua tăng cường trao đổi đoàn, trao đổi học viên học ngôn ngữ, hợp tác trong lĩnh vực bảo tàng, thư viện và văn hóa thể thao.

Đại tướng Phùng Quang Thanh và Đại tướng Pak Yong Sik chụp ảnh lưu niệm với đại biểu quân sự hai nước. 

Theo lịch trình, Bộ trưởng Pak Yong Sik và đoàn sẽ đến chào xã giao Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông cũng thăm một số đơn vị và cơ sở hậu cần của QĐND Việt Nam tại Hà Nội và TP.HCM.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet