Hình ảnh Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong lễ duyệt binh Ngày chiến thắng

Phan Anh

Sáng ngày 9/5 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang cùng rất nhiều nhà lãnh đạo quốc tế đã có mặt tại Quảng trường Đỏ, Moscow, Nga để dự lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày chiến thắng.

Cũng như nhiều nhà lãnh đạo quốc tế khác, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đáp xuống sân bay quốc tế  ở Moscow vào sáng ngày 8/5 theo giờ địa phương để tham dự lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm kết thúc cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Nga. 


Trong sáng ngày 9/5, Chủ tịch nước cùng phu nhân và nhiều nguyên thủ quốc gia khác tham dự các hoạt động trong chương trình kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng này. 

Trước khi lễ duyệt binh bắt đầu, cả Quảng trường Đỏ đã có một phút mặc niệm nhằm tưởng nhớ hàng chục triệu người đã mất trong Thế chiến II. Ảnh: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cúi đầu mặc niệm những người đã chết trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng phu nhân chăm chú theo dõi lễ duyệt binh của các lực lượng quân đội Nga và các quốc gia khách mời vào sáng ngày 9/5/2015 (theo giờ địa phương) ở Quảng trường Đỏ, Moscow, Nga.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng thống Nga Putin cùng các nguyên thủ quốc gia khác cùng đặt hoa tại Đài tưởng niệm các liệt sĩ vô danh ở Moscow.

Trước đó, vào ngày 8/5, Chủ tịch nước đã có nhiều hoạt động bên lề:

- Tiếp đón và làm việc với Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Ghennady Zyuganov. 

- Tiếp đón ông Varabov, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Leanvest Group.

- Tiếp lãnh đạo Tập đoàn chế tạo tàu ngầm của Nga.

- Đến thăm Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moscow (Incentra)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet